• Zalo

Người Mỹ biểu tình phản đối chiến tranh ở New York

Thế giớiChủ Nhật, 05/01/2020 07:35:36 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người biểu tình phản đối chiến tranh tại Quảng trường Thời đại của thành phố New York sau khi Mỹ không kích sân bay Quốc tế Baghdad, giết chết tướng Iran Qassem Soleimani.

Video: Hàng trăm người biểu tình phản đối chiến tranh ở New York 

Người biểu tình giương cao các khẩu hiệu "Việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhà ở, nhu cầu của con người, không phải chiến tranh" và "Không có chiến tranh/trừng phạt đối với Iran!"

Những người biểu tình hô vang "Không công bằng, không hòa bình. Mỹ rời khỏi Trung Đông!" và "Không có chiến tranh với Iran". Những người biểu tình cũng đã diễu hành qua một đoạn đường Broadway.

Một số nhóm phản đối chiến tranh đã kêu gọi cuộc biểu tình để lên án việc Mỹ giết chết Thiếu tướng Qassem Soleimani, lãnh đạo lực lượng tinh nhuệ Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Người Mỹ biểu tình phản đối chiến tranh ở New York  - 1

Hàng trăm người biểu tình phản đối chiến tranh ở New York (Ảnh: Twitter)

Thành phố New York đã tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng sau vụ giết chết tướng Soleimani.

Trong một cuộc họp báo vào sáng 3/01, Ủy viên sở cảnh sát New York, Dermot Shea cho biết sẽ có "sự cảnh giác cao độ của các sĩ quan" tại một số nơi nhạy cảm và quan trọng, và kêu gọi người dân New York cảnh giác.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết trong một cuộc họp báo rằng người dân New York có thể phải đối mặt với nhiều kiểm tra hơn trên các tàu điện ngầm và tại các điểm dừng xe trên cầu và đường hầm.

Hôm 3/1, quân đội Mỹ thực hiện cuộc không kích bằng máy bay không người lái gần sân bay quốc tế Baghdad, giết chết tướng Soleimani - lãnh đạo lực lượng tinh nhuệ Quds và Abu Mahdi al-Muhandis - phó chỉ huy một nhóm dân quân Shia ở Iraq. Tổng thống Mỹ Donald Trump biện minh rằng cuộc tấn công là một hành động phòng thủ, trong khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo Tehran sẽ trả thù cho những gì họ coi là một tội ác ghê tởm.

Kông Anh(Nguồn: Xinhua, Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !