Người mua nhà đất cuối năm cần biết: Dự án nào giảm giá tới 30%?

(VTC News) - 1.000 sản phẩm bất động sản sẽ được giảm giá từ 5% đến 30% trong tuần lễ vàng bất động sản "Red Friday" diễn ra từ ngày 7/12-14/12.

Chiều 14/11, Hội môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức họp báo phát động Tuần lễ vàng bất động sản (Red Friday) lần đầu tiên được tổ chức. Tuần lễ này được xây dựng giống như ngày giảm giá Online Friday của Bộ Công Thương và Black Firday ở phương Tây, áp dụng riêng trong lĩnh vực bất động sản. 

Chương trình được tổ chức bởi Hội môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng các chủ đầu tư hàng đầu tại khu vực phía Bắc như: Eurowindow Holdings, Hải Phát Invest, Sunshine Holdings, Hateco, MIK, Tân Hoàng Minh, Ciputra, Gamuda, Hacinco, Vinaconex 2, Taseco...

Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 7/12 - 14/12/2018, với mục đích tạo sự đột phá cho thị trường bất động sản vào dịp trước Tết Nguyên Đán 2019.

Người mua sẽ có cơ hội để sở hữu những sản phẩm bất động sản với mức chiết khấu và ưu đãi vô cùng hấp dẫn lên tới 30%, cao hơn hẳn so với bất kỳ ưu đãi nào khác trong năm mà các chủ đầu tư đã dành cho khách hàng.

Nguoi mua nha dat cuoi nam can biet: Du an nao giam gia toi 30%? hinh anh 1

 Nhiều sản phẩm bất động sản sẽ được giảm giá trong tuần lễ Red Friday. (Ảnh: Châu Anh).

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), Red Friday là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa xã hội.

Khác biệt với hàng hóa thông thường ưu đãi là để xả hàng, đây là dịp để các chủ đầu tư có cơ hội thể hiện sự tri ân dành cho khách hàng là người có nhu cầu mua ở thực.

Về phía người mua, sự kiện cũng là cầu nối quan trọng giúp hàng triệu người có nhu cầu ở thực có thêm cơ hội được chạm tới những căn nhà mơ ước phù hợp với tài chính của mình.

Được biết, để tham gia Chương trình, tất cả sản phẩm bất động sản sẽ phải công khai chính xác thông tin trên hệ thống online www.redfriday.com.vn .

“Các giao dịch diễn ra trong sự kiện Tuần lễ vàng BĐS sẽ được công khai minh bạch dưới dự giám sát của VARS. Hội cũng sẽ là nơi trung gian nhận tiền đặt cọc của khách hàng và có trách nhiệm chuyển về Chủ đầu tư. Đồng thời, Hội giám sát việc chủ đầu tư lập hợp đồng cho khách hàng và thực hiện đúng các cam kết ưu đãi”, ông Đính nhấn mạnh.

Liên quan đến việc liệu sản phẩm được giảm tới 30% có phải là dự án "có vấn đề" không, ông Đính lý giải: “Tất cả các sản phẩm khi đưa vào chương trình đều đã được Hội đồng thẩm định kiểm tra từ pháp lý tới giá bán, mức chiết khấu. Đây cũng không phải là những dự án ế ẩm mà đều là dự án hot của các chủ đầu tư uy tín.

Dự án càng có ưu đãi lớn càng thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội cũng như mức độ thành công của chủ đầu tư. Về phía người mua, sự kiện cũng là cầu nối quan trọng giúp hàng triệu người đang có nhu cầu ở thực có thêm cơ hội mua nhà phù hợp với tình hình tài chính của mình”.

Trước lo ngại đợt giảm giá này liệu có xuất hiện hiện tượng đầu cơ không, ông Đính cho rằng, hiện tượng đầu cơ chắc chắn có thể xảy ra. Do vậy, để hạn chế, Ban tổ chức chương trình ra quy chế, mỗi mã khách hàng tối đa chỉ đc mua 2 sản phẩm.

Dự kiến trong 2 tuần tới, danh sách các dự án của Chương trình sẽ được cập nhật công khai trên website của VARS.

>>> Đọc thêm: Khách mua cạn tiền, nhà đất giảm giá

Châu Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU