• Zalo

Người mẹ trẻ ung thư quyết sinh con đang mê man, chưa được gặp con

Sức khỏe Thứ Ba, 28/05/2019 12:32:00 +07:00

Sau ca mổ bắt con, sức khỏe của chị Nguyễn Thị Liên đang nguy kịch, mê man, chưa thể tỉnh.

Ngày 28/5, ông Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết tâm sinh con - Nguyễn Thị Liên đang rất yếu, phải mở nội khí quản để thở và chưa thể tỉnh lại.

Sau ca mổ ngồi đặc biệt cách đây 5 ngày, sức khỏe của chị Liên khi đó có phần khá hơn đôi chút, nhưng từ đó tới nay, chị luôn trong tình trạng mê man và vẫn chưa được gặp con trai.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức, mọi chuyện còn rất khó nói, nhưng rất hy vọng sản phụ sẽ được gặp con”, bác sĩ Tĩnh nói.

san phu

Chị Liên vẫn chưa thể tỉnh sau ca "vượt cạn" cách đây 5 ngày. (Ảnh: BVCC) 

Bác sĩ Tĩnh cũng cho biết, chị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối, khối u di căn vào xương, phổi và nhiều cơ quan nên tiên lượng rất khó khăn và không thể thực hiện thêm bất kỳ ca phẫu thuật nào.

Dự kiến hôm nay (28/5), các chuyên gia của 2 bệnh viện K và Bệnh viện Bạch Mai sẽ hội chẩn để có hướng điều trị tiếp theo, qua đó cố gắng thực hiện mong mỏi được gặp con của chị Liên.

Câu chuyện người mẹ từ chối điều trị ung thư, kiên trì đến giây phút cuối cùng với hy vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào thì cơ hội sống của bé càng cao, khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chị Nguyễn Thị Liên phát hiện bị ung thư vú vào tháng 3/2019 khi đang mang thai ở tuần thứ 8. Mặc dù được các bác sĩ tư vấn về các rủi ro, nhưng chị vẫn quyết tâm sinh con bằng được. Chị hy sinh âm thầm, chịu đựng và chấp nhận đánh đổi cả mạng sống để làm điều đó. Lúc này, chị chỉ mong cầm cự được càng lâu thì con sẽ càng có hy vọng được chào đời.

binh an

 Bé Bình An đang hồi phục rất tốt. (Ảnh: Khả Minh)

Những ngày vừa mang thai mệt mỏi vừa phải chiến đấu với căn bệnh quái ác, chị Liên nôn suốt, chẳng ăn uống được gì, liên tục khó thở, sức khỏe ngày một giảm sút... Nhưng vì tình yêu dành cho đứa con trong bụng, chị âm thầm chịu đựng, chẳng kêu than gì, chỉ sợ khóc than sẽ làm khổ chồng và gia đình.

Căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, khối u di căn sang cơ quan khiến chị Liên khó thở, người nổi đầy hạch không thể nằm mà phải ngồi 24/24h, cả ngày chỉ ngủ được vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ. 

Ngày 21/5, khi thai nhi đang ở tuần thứ 31, chị Liên bất ngờ lâm tình trạng xấu, biến chứng nặng. Tiên lượng sức khỏe khó khăn, các bác sĩ Bệnh viện K quyết định mổ bắt thai, tránh nguy hiểm tới tính mạng cho cả mẹ và con.

bo nhin con 4

 Hình ảnh cha nhìn con qua lồng kính và người mẹ ung thư giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã lấy đi nước mắt của biết bao người. (Ảnh: Khả Minh)

Chiều 22/5, ca mổ lịch sử diễn ra, khi tiếng khóc của bé Đỗ Bình An – con trai chị Liên cất lên cũng là thời điểm mẹ và con phải chia xa. Do sinh non, thể trạng yếu, lại nặng vỏn vẹn có 1,6kg nên Bình An được chuyển sang chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương; còn chị Liên ở lại Bệnh viện K điều trị căn bệnh ung thư quái ác. 

Đến nay, bé Bình An đang hồi phục rất tốt, nhưng mẹ bé lại diễn biến xấu đi. Để thực hiện mong muốn “một lần được gặp con” của chị, các bác sĩ đang cố gắng nỗ lực sao cho sức khỏe của chị được khá hơn, để chị được nhìn và ôm con một lần.

Anh Đỗ Văn Hùng hàng ngày vừa túc trực chăm vợ ở Bệnh viện K vừa tranh thủ chạy 10km sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để thăm con.

Đến thăm con, anh chỉ có thể đứng nhìn mà không chạm được vào cậu bé. Mỗi lần nhìn con qua lồng kính, anh lại rơm rớm nước mắt. Anh thương cậu con trai nhỏ vừa chào đời vẫn chưa được gặp mẹ và thương cho số phận của vợ mình sinh con ra mà chưa được bên con.

Video: Xúc động ca mổ bắt con cho sản phụ ung thư giai đoạn cuối

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin