Người mẹ trẻ bỏ lại con gái hơn 1 tuổi ở chùa, về lấy chồng

(VTC News) - Người mẹ nói mình là sinh viên và trót dại khi mang thai bé, không có khả năng nuôi dưỡng nên mong nhà chùa nuôi con hộ để còn đi lấy chồng.

Sáng 4/7, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định) cho biết, chiều 3/7, đơn vị nhận được thông tin từ sư thầy Thích Đàm Tươi (trụ trì chùa Nhất) báo nhà chùa vừa tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 14h30 ngày 3/7, cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa một bé gái vào chùa gửi nhờ để đi mua sữa. Khi này, sư thầy nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp.

Nguoi me tre bo lai con gai hon 1 tuoi o chua, ve lay chong hinh anh 1

 Bé gái và bức thư người mẹ bỏ lại chùa.  

Tuy nhiên, sau đó nhà chùa không thấy mẹ cháu bé đến nhận. Kiểm tra túi đồ của người mẹ gửi cùng cháu bé, sư thầy phát hiện một lá thư với nội dung:

“Xin cho con! Nhà sư ạ, em là sinh viên, vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé. Vì điều kiện hoàn cảnh, em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Vị Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết thêm: "Cháu bé được hơn 1 tuổi, sức khỏe tốt, bé đang tập nói và rất hồn nhiên, đáng yêu. Chúng tôi tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé".

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, vợ chồng có 2 con vẫn quyết giữ lại nuôi nấng

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, vợ chồng có 2 con vẫn quyết giữ lại nuôi nấng

Dù có đầy đủ con trai, con gái nhưng khi nhặt được bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà, gia đình anh K. vẫn mong muốn được nhận nuôi bé.
Mẹ nhẫn tâm tự tay vứt con mới sinh vào bãi rác dưới trời nắng nóng

Mẹ nhẫn tâm tự tay vứt con mới sinh vào bãi rác dưới trời nắng nóng

Đứa trẻ sơ sinh bị mẹ nhẫn tâm vứt dưới trời nắng nóng suốt 4 tiếng đồng hồ trước khi được một người đàn ông thu gom rác phát hiện ra.
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU