Người mẹ mang con chưa đầy 1 tháng tuổi đi bán lấy 40 triệu đồng

(VTC News) - Nghe theo lời của kẻ buôn người, Ven Thị Luyên (SN 1993) đã mang con đi bán với giá 40 triệu đồng.

Ngày 22/11, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Cụt Thị Tha (SN 1986, trú tại bản Keo Pha Tu, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An); Ven Thị Xy (SN 1985) và Moong Văn Thoại (SN 1980, đều trú tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) để điều tra hành vi Mua bán người.

Nạn nhân là bé gái 20 ngày tuổi, người bán bé gái chính là mẹ đẻ của cháu.

Nguoi me mang con chua day 1 thang tuoi di ban lay 40 trieu dong hinh anh 1

Cụt Thị Tha và 2 vợ chồng Ven Thị Xy - Moong Văn Thoại dụ dỗ mẹ bé gái bán con.

Trước đó, vào lúc 2h ngày 18/11, Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo của người dân cho biết Cụt Thị Tha bế một em bé sơ sinh lên xe ô tô khách tuyến Kỳ Sơn đi Hà Nội, trong quá trình di chuyển cháu bé quấy khóc không ngừng.

Nhận được thông tin, Công an huyện Con Cuông phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông Công an huyện Diễn Châu kiểm tra hành chính chuyến xe khách này và yêu cầu Cụt Thị Tha về trụ sở công an để làm rõ.

Ban đầu, Cụt Thị Tha quanh co và nhận bé gái chính là con đẻ của mình. Tuy nhiên, sau đó Tha thừa nhận hành vi mang cháu bé đi bán cho một người phụ nữ ở huyện Diễn Châu với giá 40 triệu đồng để họ mang ra Hà Nội.

Nguoi me mang con chua day 1 thang tuoi di ban lay 40 trieu dong hinh anh 2

Công an giao cháu bé cho Luyên và yêu cầu người mẹ này phải có trách nhiệm tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng.

Tha cũng khai nhận đã cùng với hai vợ chồng Ven Thị Xy và Moong Văn Thoại dụ dỗ mẹ của bé là Ven Thị Luyên (SN 1993) bán con với giá 40 triệu đồng, trong đó chia 5 triệu đồng cho Tha và 3 triệu đồng cho 2 vợ chồng Xy - Thoại.

Sau khi đồng ý bán con, Luyên cùng các đối tượng bế bé gái đi xét nghiệm ở thị trấn Mường Xén theo yêu cầu của người mua.

Được biết, Ven Thị Luyên học chưa hết bậc tiểu học, ở nhà làm rẫy giúp bố mẹ. Luyên lấy chồng sớm và từng mang thai nhiều lần nhưng các con chị đều đã mất. Bé gái này sinh ra mới hơn 20 ngày thì bị mẹ đem bán.

Hiện Công an huyện Con Cuông đã bàn giao cháu bé cho Luyên và yêu cầu người mẹ này phải có trách nhiệm tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng.

>>> Đọc thêm: Mê cờ bạc, mẹ tàn nhẫn bán con làm gái mại dâm

Kẻ bán 2 người phụ nữ và bé gái qua Trung Quốc lĩnh 21 năm tù

Kẻ bán 2 người phụ nữ và bé gái qua Trung Quốc lĩnh 21 năm tù

Hoàng Xuân Tân (SN 1981, quê tỉnh Hưng Yên) nhận mức án 21 năm tù vì phạm tội "Mua bán người" và "Mua bán trẻ em".
 
Cựu cảnh sát trưởng, bác sỹ nhi khoa tham gia đường dây buôn bán trẻ em

Cựu cảnh sát trưởng, bác sỹ nhi khoa tham gia đường dây buôn bán trẻ em

Cảnh sát Peru vừa bắt giữ một cựu lãnh đạo lực lượng cảnh sát quốc gia và 13 người khác, trong đó có 1 bác sỹ nhi và 1 bác sỹ phụ khoa với cáo buộc tham gia đường dây buôn bán trẻ em.
Đình Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU