Người mẹ ép 3 con uống thuốc độc bật khóc nức nở

(VTC News) - Do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, Lê Thị Ngân (SN 1981, trú ở xóm 2, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho rằng bị chồng mình là anh Chu Văn Lĩnh ruồng bỏ, không quan tâm. Thậm chí Ngân còn nghĩ rằng 3 đứa con nhỏ nếu sống với người cha như thế sẽ khổ nên nảy sinh ý định cho các con uống thuốc diệt cỏ.

Tin liên quan

» Giận chồng, hòa thuốc sâu vào sữa ép 3 con uống
» Vì sao người mẹ ở NA nhẫn tâm đầu độc 3 con thơ

Sáng nay (22/11), TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án người mẹ hòa thuốc độc cho 3 con uống vì giận chồng.

Bị cáo Ngân tại phiên tòa xét xử 

Theo nội dung bản cáo trạng, sáng ngày 4/7/2010, anh Lĩnh đi ra đồng làm cỏ lúa, ở nhà Ngân lấy 20 ngàn đồng đưa cho con gái đầu rồi dặn đi ra quán mua 2 hộp sữa tươi và 1 hộp sữa ông Thọ. Sau đó Ngân đưa hai hộp sữa tươi cho hai người con thứ uống. Còn một hộp sữa ông Thọ, Ngân ra chuồng gà lấy 3 lọ thuốc diệt cỏ lúa nhãn hiệu ROCET vào hòa lộn với sữa.

Khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, Ngân nói với con gái đầu lấy giấy bút viết một bức thư để lại cho bố với nội dung: "Bố Lĩnh có khỏe không, trong lòng con nhớ bố nhưng chúng con thương mẹ hơn, yêu mẹ hơn... bây  giờ chúng con uống thuốc độc chết đây". Trong lá thư người con còn vẽ hình một trái tim.

Con gái viết xong, Ngân cũng viết một dòng nhắn gửi cho chồng: "Giờ bốn mẹ con uống thuốc cỏ chết, để lại nhà cửa và đất đai cho bố, bố muốn lấy vợ khác thì tùy". Sau khi để lại lời nhắn, Ngân gọi 3 người con vào giường nói, đứa nào theo mẹ thì uống, đứa nào theo cha không phải uống.

Thế rồi lần lượt 3 người con cầm cốc sữa đã được pha thuốc cỏ lên uống. Uống xong, Ngân nói các con nằm xuống giường ngủ, vài phút sau cô con gái út kêu đắng miệng, Ngân đi lấy nước sôi cho con súc miệng. Hai người con còn lại cũng bắt đầu ngấm thuốc, có biểu hiện đau bụng và nôn mửa.

Khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày, anh Lĩnh đi làm về nhìn thấy cảnh tượng trên liền đưa 3 người con đến bệnh viện huyện Yên Thành cấp cứu, may mắn cả 3 cháu đều tai qua nạn khỏi.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, anh Lĩnh luôn miệng xin HĐXX giảm nhẹ tội cho vợ vì 3 đứa con đều nhỏ, chúng cần được sự chăm sóc và tình cảm của người mẹ. Mặt khác, đứng trước vành móng ngựa Ngân tỏ ra ăn năn hối cải, nhiều lần Ngân bật khóc nức nở. Xét các tình tiết giảm nhẹ tội, HĐXX tuyên phạt Ngân 7 năm tù giam vì tội giết người.

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN