Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người mẹ dị ứng với bào thai

(VTC News) - Khắp cơ thể cô nổi mẩn ngứa và đau rát khi mang thai cậu con trai ở tuần thứ 20. Các bác sĩ chuẩn đoán Dayle mắc chứng dị  ứng với hợp chất kích thích tố sinh dục nam do bào thai tạo ra. 

Ban đầu khi mang thai cậu con trai đầu được 20 tuần, cô gái trẻ Dayle Byron, 29 tuổi sống tại Wakefeild, Anh phát hiện những vết nổi mẩn phát ban rất ngứa ngáy và đau rát.

Cô cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí đã có lúc cô nói với chồng, Tom Hayward, 21 tuổi, rằng có lẽ giải pháp duy nhất để cô thoát khỏi tình trạng này là cô phải phá thai.

Để có được đứa con trai bé bỏng, người mẹ này đã trải qua bao nhiêu đau đớn suốt thai kì 

Để có được đứa con trai bé bỏng, người mẹ này đã trải qua bao nhiêu đau đớn suốt thai kì 


Dayle cho biết “Càng ngày những vết phát ban càng ngứa và đau hơn, tôi có cảm giác như da mình hơ trên lửa. Những vết ngứa đau tới mức tôi không thể ngồi hay làm bất cứ việc gì khác, cả ngày chỉ ngồi quạt thổi và kêu khóc.

Có những lúc tôi dường như nghe thấy cơ thể mình đang nói rằng tôi không nên làm mẹ. Mặc dù thai đã quá lớn để chúng tôi có thể làm gì nhưng tôi vẫn cầu xin Tom cho tôi phá thai bởi vì tôi không thể nghĩ tới bất kỳ điều gì khác”

Dayle đã đến gặp rất nhiều bác sĩ để cầu cứu nhưng không ai tìm ra nguyên nhân hay cách điều trị cho những vết phát ban trên cơ thể cô.

Cuối cùng thì ngày cậu con trai bé bỏng Jacob chào đời là ngày cô chấm dứt với những vết phát ban ngứa ngáy và đau rát trên khắp cơ thể.

Tại bệnh viện Pontefeact, các bác sĩ chuẩn đoán có thể cô mắc chứng dị ứng bào thai hiếm gặp.

Chứng dị ứng bào thai này chỉ thấy ở những  phụ nữ mang thai lần đầu tiên. Các bác sĩ cho biết chứng dị ứng này chưa từng xuất hiện trước đây. Sau các kiểm tra và xét nghiệm các bác sĩ cho rằng “ Những vết phát ban trên cơ thể Dayle là do cô bị dị ứng với kích thích tố sinh dục nam do quá trình cậu con trai Jacob phá triển trong bụng mẹ tạo ra”

Rất ít trường hợp những vết phát ban lại lan rộng khắp cơ thể giống như trường hợp của Dayle.


Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN