Người mẹ đau đớn, bất lực nhìn con 3 tuổi giành giật sự sống

(VTC News) - Người mẹ nghèo đau đớn và bất lực nhìn con gái 3 tuổi giành giật sự sống vì số tiền để chữa trị bệnh cho con là không tưởng...

Đó là trường hợp bé Nguyễn Vũ Mộc Tiên (3 tuổi) mắc bệnh ung thư máu dòng tuỷ và tim bẩm sinh. Hiện em đang hoá trị tại phòng 1004, tầng 10 (khoa Huyết Học, Thần Kinh) bệnh viện Phụ Sản Nhi, số 402 Lê Văn Hiến, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 24/3, trả lời PV VTC News chị Võ Thị Lý (mẹ của em Nguyễn Vũ Mộc Tiên) cho biết, trải qua hơn một năm điều trị bằng phương pháp hóa trị sức khỏe bé có tiến triển tốt.

Dù được bảo hiểm y tế chi trả 100%, nhưng có những đơn thuốc ngoài danh mục bảo hiểm chi trả và chi phí phát sinh nên gia đình đã bỏ ra 60 triệu đồng để lo cho cháu. Con số này sẽ còn tăng lên rất nhiều khi cháu Tiên phải điều trị một thời gian dài.

Sau nhiều lần hóa trị tình hình sức khỏe của Tiên có tiến triển tốt. Tuy nhiên, để duy trì sự sống lâu hơn cho Tiên, theo các bác sĩ gia đình phải chuẩn bị khoảng 1 tỷ đồng để tiến hành ghép tủy. (Ảnh facebook).

Sau nhiều lần hóa trị tình hình sức khỏe của Tiên có tiến triển tốt. Tuy nhiên, để duy trì sự sống lâu hơn cho Tiên, theo các bác sĩ gia đình phải chuẩn bị khoảng 1 tỷ đồng để tiến hành ghép tủy. (Ảnh facebook).


Được biết, để duy trì sức khỏe mỗi tháng bé phải tiêm hóa chất một lần. Với phương pháp điều trị bằng hóa trị bé sẽ khỏe mạnh trong vòng 10 năm, sau đó sẽ tái bệnh trở lại. Khi tái bệnh sẽ khó điều trị hơn, tỷ lệ thành công ít hơn và thời gian kéo dài khoảng 3 đến 5 năm.

Nói về sự sống của con, chị Lý nghẹn ngào: “Các bác sỹ khuyên sau khi hóa trị thành công nên tiến hành ghép tủy. Nếu ghép tủy thành công sức khỏe bé sẽ ổn định rất lâu. Thế nhưng chi phí cho một ca ghép tủy thực hiện tại TP.HCM có giá từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng. Đây là một số tiền không tưởng đối với gia đình”.

Được biết hoàn cảnh của gia đình cháu Tiên rất khó khăn. Cả gia đình đều chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập của anh Nguyễn Thanh Hải (bố của em Tiên). Từ khi Tiên mắc bệnh, chị Võ Thị Lý không thể làm gì vì phải túc trực để lo cho sức khỏe của con.

“Trước đây ba cháu làm trần thạch cao tự do thì thu nhập cũng ổn định. Từ khi cháu nhập viện đến giờ anh bỏ việc để giành thời gian chăm con. Thi thoảng có ai gọi gì làm nấy. Thu nhập cũng bấp bênh, ngày có ngày không” chị Lý nghẹn ngào nói.

Anh chị Quân – Lý có 2 người con, trước Tiên còn có cháu Đông Quân (5 tuổi). Hiện cả gia đình anh Quân chị Lý đang sống trong căn nhà cấp bốn cùng bố mẹ già tại thôn Đông Yên, xã Duy Trinh huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Từ khi bé Tiên bị bệnh gia đình đã đi vay mượn tiền khắp nơi để chữa trị, nhưng với căn bệnh hiểm nghèo của Tiên, số tiền đó chỉ như muối bỏ bể. Đối với gia đình em, số tiền 700 triệu đồng - 1 tỷ đồng kia là điều không tưởng.

Trong khi gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và khoản tiền anh Hải đi làm, trung bình 100 ngàn/1 ngày, công việc lúc có lúc không. Sự sống mong manh của em đang trông chờ vào những điều kỳ diệu đến từ cộng đồng.

Mọi ủng hộ, giúp đỡ em Nguyễn Vũ Mộc Tiên xin gửi về Báo điện tử VTC News. Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Xin đề rõ: Đóng góp giúp em Nguyễn Vũ Mộc Tiên ở Quảng Nam. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến bệnh nhân sớm nhất.

Hoặc mọi giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ Nguyễn Thành Hải (bố của Tiên) - thôn Đông Yên, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, số điện thoại: 0934058706.


Video: Băng vệ sinh gây ung thư vẫn bán ở Việt Nam.
Nguyễn Vương – Bé Anh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận