Người mẹ 9x xinh đẹp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp

Sản phụ bị vỡ ối sớm khi mới hơn 36 tuần thai, sinh mổ thành công ba bé gái kháu khỉnh mỗi bé đều nặng hơn 2 kg.

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết vừa cấp cứu và đỡ sinh thành công cho một sản phụ sinh ba. Đây là trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca.

Thai phụ sinh năm 1993 ở Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, nhập viện do đau bụng chuyển dạ. Bác sĩ xác định sản phụ mang 3 thai 36 tuần 5 ngày, con so, ối vỡ sớm, một bánh nhau, ba buồng ối. 

Nhận định trường hợp này nằm trong nhóm thai kỳ nguy cơ cao cho cả mẹ và con, kíp trực hội chẩn viện gồm các bác sĩ Sản khoa, Phụ khoa, Gây mê hồi sức, Huyết học truyền máu, Sơ sinh… Tất cả thống nhất phương án phẫu thuật lấy thai đồng thời dự trù các nguy cơ có thể xảy ra để xử trí kịp thời.

Video: Hy hữu bác sĩ đang đỡ đẻ cũng trở dạ sinh con

Ca mổ diễn ra trong 40 phút, ba bé gái chào đời khỏe mạnh, cân nặng mỗi bé đều 2,1 kg, phản xạ bú tốt. Sau đó các bé được tiếp xúc da kề da với mẹ và kẹp dây rốn muộn.

Các bác sĩ cho biết phương pháp da kề da được áp dụng với tất cả trẻ mới sinh tại đây, giúp trẻ cân bằng thân nhiệt và ổn định hô hấp. Sức khỏe sản phụ hồi phục tốt, chỉ số sinh hiệu dần ổn định, có thể vận động và xoay trở nhẹ, đang tập cho con bú. 

>>> Đọc thêm: Tai biến 8 người chết khi chạy thận: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có Giám đốc mới

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU