Người mẹ 19 tuổi bỏ rơi con mới sinh tại bệnh viện
  • Zalo

Người mẹ 19 tuổi bỏ rơi con mới sinh tại bệnh viện

Thời sự Thứ Năm, 10/04/2014 04:40:00 +07:00

(VTC News)- Sau 17 giờ hạ sinh bé gái khỏe mạnh, người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con lại bệnh viện rồi bỏ trốn.

(VTC News)-   Sau 17 giờ hạ sinh bé gái khỏe mạnh, người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con lại bệnh viện rồi bỏ trốn.

Theo nguồn tin ban đầu, rạng sáng ngày 9/4, sản phụ Ng.T.G, 19 tuổi, trú tại xã Tân Dương (Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhập viện chuẩn bị sinh nở.

Đi cùng sản phụ G là một người đàn bà tên Ng.T.H, tự xưng là mẹ của sản phụ này. Viện phí và các thủ tục giấy tờ được gia đình đóng đầy đủ, hoàn chỉnh, tuy nhiên số điện thoại liên lạc của sản phụ không được khai báo.

Đến 3 giờ sáng cùng ngày, sản phụ G. sinh thường một bé gái, nặng 3,1kg. Sản phụ G. đề nghị với Bệnh viện ghi con theo họ mẹ vì chưa có chồng và đặt tên là Nguyễn Thị Hà. Đứa con là kết quả ngoài ý muốn của sản phụ.  
bỏ rơi con, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Nguyễn Thị Gái, Thủy nguyên
Bé sơ sinh mới lọt lòng mẹ đã bị bỏ rơi tại Bệnh viện 
Khoảng 20 giờ cùng ngày, các y bác sỹ phát hiện đứa trẻ mới sinh nằm một mình tại giường trong phòng hậu sinh nên đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không thấy sản phụ G. đâu. Các vật dụng cá nhân và cả bộ quần áo bệnh nhân sản phụ G. cũng đã mặc theo.

“Có lẽ vì sợ những người ở cùng phòng phát hiện ra ý đồ bỏ trốn nên chị ta đã không dám thay ra…” – một bác sỹ cho biết.  

Nhận định đây là một ca bỏ rơi trẻ sơ sinh, ngay lập tức, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã mời Công an phường đến lập biên bản, cùng phối hợp giải quyết.

Sau khi làm các thủ tục theo quy định, bé Hà được khám sức khỏe toàn diện và kết quả cho thấy, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có dị tật hay bệnh lý nào.  

Chiều ngày 10/4, bác sỹ Đinh Viết Đạt – Phó Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện phụ sản Hải Phòng – cho biết: “Đối với những trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện, chúng tôi sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng ít nhất 3 tháng. Khoảng thời gian này, phía Công an phường sẽ thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Nếu người thân của cháu bé đến nhận lại con, chúng tôi sẽ làm các thủ tục để trao trả.

Nếu hết thời hạn trên nhưng người nhà không đến nhận, Công an phường sẽ làm thủ tục để có giấy khai sinh cho bé, sau đó làm thủ tục cho nhận con nuôi hoặc gửi bé vào trại trẻ mồ côi.”  

Một bác sỹ Bệnh viện cho biết thêm: “Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện chúng tôi không phải hiếm. Cũng như mọi bé khác, bé Hà được chăm sóc, nuôi dưỡng đúng chế độ. Thậm chí, ở góc độ tình cảm, chúng tôi có phần ưu ái hơn bởi bé tội nghiệp lắm, làm người mà không được cha mẹ thừa nhận. Chỉ mong những người sinh thành ra bé suy nghĩ lại và đón bé về. Trộm vía, con bé khỏe mạnh và ngoan lắm”.  

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người mẹ 19 tuổi bỏ rơi con mới sinh tại bệnh viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin