Người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam: Vietjet Air bị phạt 40 triệu đồng

(VTC News) - Công ty Cổ phần hàng không Vietjet bị phạt 40 triệu đồng vì để người mẫu mặc bikini trình diễn trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam.

Chiều 30/1, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về việc Công ty Cổ phần hàng không Vietjet tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 ngày 28/1.

Theo đó, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng U23 Việt Nam, ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan đi từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Nguoi mau mac bikini tren chuyen co don U23 Viet Nam: Vietjet Air bi phat 40 trieu dong hinh anh 1

Hãng hàng không Vietjet bị phạt 40 triệu đồng vì để người mẫu trình diễn bikini trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 về nước.

Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân như sau:

Đối với tổ chức, xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng. Ngoài ra, Cục Hàng không ra văn bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần hàng không Vietjet cũng bị phạt bằng với hình thức khuyến cáo bằng văn bản theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Trước đó, ngày 28/1, những hình ảnh người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước sau trận chung kết U23 châu Á xuất hiện trên mạng xã hội khiến hàng triệu người hâm mộ bức xúc.

Ngay sau khi những hình ảnh xấu xí bị phát tán, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong lời xin lỗi này, bà Thảo gọi sự việc diễn ra trên chuyến bay đón đội tuyển từ Thường Châu về Hà Nội là do một diễn viên tham gia tiết mục múa đã tự ý rời vị trí quy định đến xin chữ ký của HLV và cầu thủ U23 Việt Nam.

Lời xin lỗi này của Vietjet Air không nhận được sự đồng tình của dư luận. Nhiều ý kiến không chấp nhận lời giải thích về sự có mặt của người mẫu trên chuyến bay và việc mặc trang phục kệch cỡm, lố bịch để biểu diễn trước mặt các cầu thủ trẻ.

Video: Không thu thuế đối với tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam

>>> Đọc thêm: Người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam: VietjetAir xin lỗi

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU