Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài cổ Việt

(VTC News) - Yeannie Maya Aitkins (Olivia) - người mẫu đến từ một quốc gia nghèo đói phía Tây châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài cổ Việt.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 1

 Yeannie Maya Aitkins (Olivia) sinh năm 1993, tại một quốc gia nghèo đói phía Tây châu Phi, gia đình cô chỉ có ba mẹ con. Gia đình Olivia thuộc hộ nghèo đặc biệt, rât vất vả. Giống như nhiều phụ nữ trẻ Châu Phi, mẹ cô là một người mẹ đơn thân, luôn phải oằn lưng với cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 2

Ngay khi còn nhỏ, Olivia đã mơ ước trở thành người mẫu, nhưng châu Phi không phải một môi trường phù hợp để cô phát triển. Số phận đưa đẩy, cô tới Việt Nam từ 3 năm trước. Dù trải qua không ít cay đắng tủi nhục, cô vẫn luôn biết ơn mảnh đất này vì đã giúp cô được sống với ước mơ người mẫu.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 3

Olivia luôn mong muốn được hóa thân thành một cô gái thuần việt. Đặc biệt, Olivia rất thích và cảm thấy mê mẩn khi xem những buổi diễn xướng hầu đồng trên phố cổ và ở các ngôi đền.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 4

Khá tình cờ, Olivia may mắn gặp NTK Phương Anh – một người tâm huyết với những giá trị truyền thống của dân tộc và luôn đau đáu phục dựng lại những giá trị tinh hoa của cha ông đi trước, thể hiện điều đó trên tà áo dài.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 5

Khá tình cờ, Olivia may mắn gặp NTK Phương Anh – một người tâm huyết với những giá trị truyền thống của dân tộc và luôn đau đáu phục dựng lại những giá trị tinh hoa của cha ông đi trước, thể hiện điều đó trên tà áo dài.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 6

Olivia cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng, chưa bao giờ tôi cảm thấy thú vị như vậy khi chụp ảnh. Tôi thật hào hứng khi diện các trang phục cổ xưa gắn liền với giá trị truyền thống của Việt Nam lên người”.

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 7

Oliva sống ở Hà Nội, đang từng bước khẳng định mình bằng việc xuất hiện trong những chương trình thời trang lớn như Viet Nam International Week, Tuần lễ thời trang thu đông, xuân hè cho tới Festival áo dài...

Nguoi mau Chau Phi gay an tuong manh voi ao dai co Viet hinh anh 8

 

>>> Đọc thơ: Á hậu Huyền My mặc áo dài trắng đón hoàng tử William

Văn Trinh
Bình luận