Người mặc trang phục giống cảnh sát phóng xe máy trên cao tốc sẽ bị xử phạt thế nào?
  • Zalo

Người mặc trang phục giống cảnh sát phóng xe máy trên cao tốc sẽ bị xử phạt thế nào?

Bản tin 113 Thứ Sáu, 14/02/2020 08:36:38 +07:00
(VTC News) -

Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, nếu người đàn ông phóng xe máy trên cao tốc Đại lộ Thăng Long là cảnh sát thì cần có mức xử phạt nghiêm khắc hơn so với người dân.

Clip: Người đàn ông mặc trang phục giống cảnh sát phóng xe máy trên cao tốc Đại lộ Thăng Long (Nguồn: Tiền Phong)

Mới đây, báo chí đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn mặc trang phục giống cảnh sát lái xe máy BKS 29P6 - 9669 đi vào phần đường dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) vào 17h30 ngày 11/2, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho hay, theo quy định của Luật giao thông đường bộ thì người lái xe mô tô, xe thô sơ đi vào phần đường dành riêng cho xe cơ giới là hành vi vi phạm pháp luật.

Người mặc trang phục giống cảnh sát phóng xe máy trên cao tốc sẽ bị xử phạt thế nào? - 1

Người đàn ông mặc trag phục giống cảnh sát đi xe máy vào Đại lộ Thăng Long. (Ảnh cắt từ clip)

"Người đàn ông mặc quần áo giống cảnh sát lái xe máy vào phần đường dành cho ô tô ở Đại lộ Thăng Long sẽ bị xem xét xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 100 của Chính Phủ với mức phạt từ 2-3 triệu đồng", luật sư Cường cho hay.

Cũng theo luật sư Cường, nếu người đàn ông trên là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, thì cần có mức phạt nghiêm khắc hơn so với người dân. Bởi họ là người am hiểu pháp luật nhưng lại không nêu gương, không chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định.

"Người đàn ông mặc quần áo cảnh sát trên có thể bị xử phạt 3 triệu đồng quy định tại điểm b, khoản 6, điều 6, Nghị định 100", luật sư nhận định và cho biết bên cạnh việc xử phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người mặc trang phục giống cảnh sát phóng xe máy trên cao tốc sẽ bị xử phạt thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp