Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19

Đời sốngThứ Ba, 06/07/2021 19:48:10 +07:00
(VTC News) -

Cần giấy xét nghiệm COVID-19 để đến các tỉnh lân cận, nhiều người TP.HCM đổ xô tới Bệnh viện Quân y 175 và xếp hàng dài để chờ xét nghiệm.

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 1

Ngày 6/7, rất đông người dân xếp hàng dài trước Bệnh viện Quân y 175, quận Gò Vấp, TP.HCM chờ làm thủ tục xét nghiệm COVID-19. Hai ngày nay, nhiều người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM rất vất vả để có thể sở hữu tờ giấy xét nghiệm này.

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 2

Theo ghi nhận, những người đến làm xét nghiệm đa phần là người lao động, tài xế, công nhân. Họ cần giấy chứng nhận âm tính để di chuyển đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 3

Giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 là điều kiện để người dân có thể di chuyển qua các chốt giữa TP.HCM và các tỉnh thành có dịch. Ngoài ra, có cơ quan cũng yêu cầu người lao động cung cấp giấy chứng nhận này. 

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 4

Đây là ngày thứ hai Bệnh viện Quân y 175 đón lượng lớn người đến xét nghiệm. Bệnh viện phải bố trí thêm một khu vực lấy mẫu để đảm bảo phục vụ người dân. 

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 5

Qua hai ngày, Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp nhận hơn 3.000 người đến test nhanh để lấy giấy chứng nhận kết quả, chi phí làm test nhanh kháng nguyên dịch vụ là 350.000 đồng/người.

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 6

Dòng người xếp hàng kéo dài khoảng 1km trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp để chờ được xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175.

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 7

Anh Trịnh Tuấn Vũ cho biết anh đã ngồi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 hơn 5 giờ. “Tôi thường chở hàng từ TP.HCM đến Đồng Nai, nghỉ hôm qua và hôm nay để làm xét nghiệm mà đến giờ vẫn chưa nhận được kết quả, công việc bị đảo lộn khá nhiều”, anh Vũ cho biết. 

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 8

Các nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 di chuyển liên tục để nhắc nhở người dân xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, tuy vậy rất khó kiểm soát được hết khi lượng người tới đây quá đông.

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 9

Đại tá Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Quân y 175 cho biết: "Trong 2 tuần vừa qua, qua test nhanh, số lượng F0 có chiều hướng tăng lên. Sau khi phát hiện chúng tôi cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) kết hợp truy vết, nên đến nay bệnh viện luôn được an toàn".

Người lao động TP.HCM nghỉ việc cả ngày trời để xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 - 10

Với những người test nhanh cho kết quả nghi ngờ F0, bệnh viện sẽ yêu cầu ở lại và cử đội vận chuyển đưa xuống phòng cách ly tạm thời và cho xét nghiệm khẳng định lại. Nếu tiếp tục dương tính, bệnh viện sẽ báo cho HCDC để chuyển bệnh nhân về nơi điều trị chuyên về COVID-19. 

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp