Người làm vàng mã 'hốt bạc' trong ngày ông Công, ông Táo
  • Zalo

Người làm vàng mã 'hốt bạc' trong ngày ông Công, ông Táo

Thời sự Thứ Tư, 18/01/2017 12:24:00 +07:00

Với mức giá trên dưới 50.000 đồng/bộ, người thợ làm hàng mã mỗi ngày cắt dán được khoảng 100 sản phẩm cúng ông Công, ông Táo.

1

Dịp Tết năm nay, cơ sở sản xuất hàng mã của anh Trần Văn Hải (Chương Mỹ, Hà Nội) đã cho ra lò hàng nghìn sản phẩm các loại, trong đó riêng đồ cúng ông Công ông Táo khoảng gần 3.000 bộ.

2

Anh Hải theo nghề làm vàng mã được hơn 5 năm, anh cho hay nghề này không nặng nhọc nhưng tương đối cầu kỳ và cần nhiều thời gian. "Làm đồ lễ ông Công ông Táo là dễ nhất vì không cần phải dựng khung tre như làm ngựa, làm voi", anh Hải nói. 

3

Để có một bộ đồ ông Công ông Táo hoàn chỉnh, gia chủ phải nhập nguyên liệu từ Sơn Tây về và tự tay cắt ghép. Trước đây thợ phải vẽ màu thủ công, song hiện đều được được in bằng bìa carton cứng.

4

Nhờ áp dụng máy in, hiện chỉ còn rất ít công đoạn người thợ phải trực tiếp làm bằng tay như dán, khâu...

5

Sau khi cắt ghép các hình khối, anh Hải dùng keo dính để cố định sản phẩm.

6

Mỗi ngày anh Hải làm được trên 100 sản phẩm.

7

Gần Tết, các sản phẩm hàng mã gồm cả đồ ông Công ông Táo bán chạy, anh Hải phải từ chối nhiều đơn đặt hàng do không còn đủ thời gian. "Kiếm được tiền triệu, nhưng cũng rất vất vả nên chỉ cố gắng vừa phải thôi", anh nói.

8

Sản phẩm hàng mã phục vụ cúng ông Công ông Táo có nhiều mức giá, từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Loại to và đẹp có giá khoảng 120.000 đồng. 

Video: Phát ngôn "chọn cá hay chọn thép" vào phát ngôn Táo quân 2017

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Người làm vàng mã 'hốt bạc' trong ngày ông Công, ông Táo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin