• Zalo

Người làm thuê tố bị dùng kìm bẻ răng và dao lam rạch mặt: Đề nghị khởi tố vụ án

Thời sự Thứ Hai, 23/07/2018 07:29:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đề nghị 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum tập trung chỉ đạo xử lý ngay vụ bạo hành và khẩn trương điều tra, khởi tố, xử lý nghiêm để trấn an dư luận.

Ngày 22/7, tại TP.Pleiku (Gia Lai), ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này liên quan đến việc người phụ nữ làm thuê tố bị chủ nhà bạo hành dã man. 

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH yêu cầu xử lý nghiêm việc chị Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) bị bà Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga), trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai) đánh đập gây thương tích. 

bi-tra-tan

 Y Nhiêu cùng mẹ tại bệnh viện.

Theo Bộ trưởng, vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm, việc tra tấn nạn nhân diễn ra thường xuyên và trong thời gian dài chứ không phải trong một, hai ngày. 

Do đó, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đề nghị 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum tập trung chỉ đạo xử lý ngay vụ bạo hành này, khẩn trương điều tra, khởi tố, xử lý nghiêm vụ án để trấn an dư luận. 

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký công văn hỏa tốc yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an TP.Pleiku tập trung điều tra, làm rõ sai phạm của các đối tượng có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trước ngày 5/8. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời cho Y Nhiêu để nạn nhân sớm bình phục sức khỏe. 

Như đã đưa tin, gia đình Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) có hoàn cảnh khó khăn nên Y Nhiêu theo bạn bè đến TP.Pleiku làm thuê.

Nhiêu được bà Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga), trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) nhận vào làm. 

Đến đầu tháng 6/2018, bà Nga lấy cớ Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn chị dã man.

"Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà chủ còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người", chị Nhiêu hoảng sợ kể lại.

Cũng theo nạn nhân, gần đây nhất vào ngày 9/7, chị bị bà Nga đánh đến ngất xỉu, khi tỉnh dậy chị thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường.

Ngày 12/7, Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bà Nga. 

capture-1255142

Các vết thương đầy trên cơ thể của Y Nhiêu. 

Khi phát hiện Y Nhiêu với nhiều vết thương trên người, người dân đã đưa chị đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chị Nhiêu được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Đak Glei chữa trị.

Ngày 21/7, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã triệu tập bà Nguyễn Thị Hà để làm rõ hành vi đánh người làm thuê dã man.

Tại cơ quan điều tra, bà Hà khai nhận có đánh đập và lấy dao chém vào ngón tay của Y Nhiêu.

Bà Hà khai chị Nhiêu ăn trộm tiền, vàng của bà nên mới đánh đập. Bà Hà còn cho rằng chị Nhiêu đã bỏ "thuốc thư" (một loại thuốc của người đồng bào thiểu số được cho là gây mất kiểm soát hành vi) vào thức ăn của bà, nên bà mới có những hành động điên cuồng, đánh đập chị Nhiêu. 

Trong quá trình làm việc, bà Hà có biểu hiện ngáo đá, do đó cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ và tiếp tục lấy lời khai. 

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người làm thuê tố bị dùng kìm bẻ răng và dao lam rạch mặt: Đề nghị khởi tố vụ án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin