• Zalo

Người làm thuê bị tra tấn dã man ở Gia Lai: Công an đưa nạn nhân đi giám định thương tật

Thời sự Thứ Ba, 24/07/2018 16:17:00 +07:00

Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đến tận nhà Y Nhiêu ở tỉnh Kon Tum để đưa chị này đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai giám định thương tật.

Sáng 24/7, Công an TP Pleiku (Gia Lai) đưa nạn nhân là Y Nhiêu (23 tuổi, trú ở xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tật

Video: Công an đưa nạn nhân Y Nhiêu bị đánh dã man để giám định thương tật

Theo ghi nhận của phóng viên, Y Nhiêu cùng mẹ và anh trai đi cùng cơ quan chức năng đến bệnh viện giám định thương tật. An ninh được thắt chặt khi Y Nhiêu đến phòng bác sĩ để được thăm khám.

Người thân Y Nhiêu cho biết, sau khi điều trị tại quê nhà (Kon Tum) thì Y Nhiêu luôn than phiền vì khu vực vùng bụng thường xuyên bị đau. Ngoài ra, gia đình mong muốn Y Nhiêu về điều trị tại tỉnh Kon Tum cho tiện việc chăm sóc.

n7-1532404205392589030623

Lực lượng an ninh được thắt chặt khu vực Y Nhiêu nằm điều trị.

Như tin đã đưa, gia đình Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) có hoàn cảnh khó khăn nên Y Nhiêu theo bạn bè đến TP Pleiku làm thuê.

Y Nhiêu được bà Nguyễn Thị Hà trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) nhận vào làm.  Đến đầu tháng 6/2018, bà Hà lấy cớ Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn chị dã man.

"Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà chủ còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người", chị Nhiêu hoảng sợ kể lại.

Cũng theo nạn nhân, gần đây nhất vào ngày 9/7, chị bị bà Hà đánh đến ngất xỉu, khi tỉnh dậy chị thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường. Ngày 12/7, Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bà Hà. 

Khi phát hiện Y Nhiêu với nhiều vết thương trên người, người dân đã đưa chị đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chị Nhiêu được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Đak Glei chữa trị.

Ngày 21/7, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã triệu tập bà Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Nga) để làm rõ hành vi đánh người làm thuê dã man.

Tại cơ quan điều tra, bà Hà khai nhận có đánh đập và lấy dao chém vào ngón tay của Y Nhiêu.

Bà Hà khai chị Nhiêu ăn trộm tiền, vàng của bà nên mới đánh đập. Bà Hà còn cho rằng chị Nhiêu đã bỏ "thuốc thư" (một loại thuốc của người đồng bào thiểu số được cho là gây mất kiểm soát hành vi) vào thức ăn của bà, nên bà mới có những hành động điên cuồng, đánh đập chị Nhiêu.

Trong quá trình làm việc, bà Hà có biểu hiện ngáo đá, do đó cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ và tiếp tục lấy lời khai.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người làm thuê bị tra tấn dã man ở Gia Lai: Công an đưa nạn nhân đi giám định thương tật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin