• Zalo

Người làm thuê bị chủ tra tấn dã man ở Gia Lai về quê điều trị

Pháp luật Thứ Ba, 31/07/2018 08:06:00 +07:00

Khi khám xét nơi ở của bà Nga, cơ quan công an tìm thấy nhiều vật dụng nghi dùng để tra tấn Y Nhiêu.

Ngày 30/7, một cán bộ tham gia quá trình khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga "vọc"; tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) xác nhận cơ quan công an đã thu giữ nhiều vật dụng như kìm, dao, kéo... nghi là dụng cụ mà Nga "vọc" dùng để tra tấn dã man chị Y Nhiêu (SN 1995, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum).

Một ngày trước đó, Công an TP Pleiku, cùng đại diện chính quyền địa phương, VKS và các lực lượng khác đã đưa Nga "vọc" từ Trại Tạm giam Công an TP Pleiku về nơi tạm trú để khám xét.

Theo một cán bộ tham gia khám xét, ngoài Nga "vọc" còn một phụ nữ khác tên Na (theo Y Nhiêu, đây cũng là người tham gia tra tấn mình) cũng được đưa về nơi khám xét. Tại đây, Công an hỏi Na về vị trí tra tấn Y Nhiêu, thì được Na chỉ rõ từng vị trí. Riêng Nga "vọc" thì liên tục khóc chứ không nói gì nhiều.

"Lúc khám xét bà Nga tỉnh táo, bình thường chứ không có biểu hiện của người bị ngáo đá hay hoang tưởng" - cán bộ này nói.

Vụ tra tấn dã man ở Gia Lai: Y Nhiêu về quê điều trị - Ảnh 1.

 Y Nhiêu đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei.

Liên quan đến vụ việc, anh A Nheo (anh trai Y Nhiêu) cho biết trong ngày 30/7, anh đã đưa em từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai về lại quê nhà để tiếp tục điều trị vết thương. Sáng cùng ngày, Y Nhiêu được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei chữa trị các vết thương. Sau khi khám, công an đã giữ kết quả, gia đình không biết tỉ lệ thương tích của Y Nhiêu mức độ nào.

Theo bà Y Chúc (mẹ Y Nhiêu), những ngày qua, đêm nào bà cũng ngủ cùng con để chăm sóc. Do vẫn còn bị ám ảnh bởi những ngày tháng bị tra tấn dã man nên Y Nhiêu thường gặp ác mộng. "Cứ đang ngủ là nó (Y Nhiêu - PV) co rúm người rồi khóc thét lên, hoa chân múa tay loạn xạ, mồ hôi chảy ra đầm đìa. Nhìn con vậy, tôi xót lắm nhưng không biết làm thế nào chỉ vỗ về cho con ngủ tiếp" - bà Y Chúc nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin