• Zalo

Người làm thuê bị chủ tra tấn dã man ở Gia Lai: Công an triệu tập 5 người liên quan

Pháp luật Thứ Hai, 13/08/2018 14:14:00 +07:00

5 người liên quan đến vụ việc nữ giúp việc bị đánh đập dã man ở Gia Lai được cơ quan công an triệu tập đến làm việc.

Liên quan đến vụ người làm thuê tố bị dùng kìm bẻ răng và dao lam rạch mặt, ngày 13/8, Cơ quan điều tra Công an TP Pleiku - Gia Lai cho biết, đơn vị đang làm rõ hành vi đánh người gây thương tích của bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga, 39 tuổi, trú Gia Lai). Theo đó, vụ việc này ngoài bà Nga còn có 5 người liên quan. 

Nạn nhân là Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum). 

Hiện cơ quan điều tra đang thông báo, yêu cầu 5 người liên quan là: Y Diên (SN 1995), Y Liệt (SN 1997, tên gọi khác là Na), Den, Mĩ và Y Linh đến Công an TP Pleiku để làm việc. 

capture-1255142

Y Nhiêu bị bà Hà đánh đập dã man, cơ thể đầy thương tích.

Ngoài ra, Công an TP Pleiku cũng kêu gọi người dân chia sẻ, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra về 5 người liên quan trên, nếu ai cố tình bao che sẽ bị xử lý theo quy định.

Như tin đã đưa, gia đình Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) có hoàn cảnh khó khăn nên Y Nhiêu theo bạn bè đến TP Pleiku làm thuê.

Nhiêu được bà Nguyễn Thị Hà trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) nhận vào làm. 

Đến đầu tháng 6/2018, bà Hà lấy cớ Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn chị dã man.

"Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà chủ còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người", chị Nhiêu hoảng sợ kể lại.

na-voc-1532319998791138091582-15204410

Bà Hà tại cơ sở cai nghiện ở Gia Lai. 

Cũng theo nạn nhân, gần đây nhất vào ngày 9/7, chị bị bà Hà đánh đến ngất xỉu, khi tỉnh dậy chị thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường.

Ngày 12/7, Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bà Hà. 

Khi phát hiện Y Nhiêu với nhiều vết thương trên người, người dân đã đưa chị đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chị Nhiêu được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Đak Glei chữa trị.

Ngày 21/7, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã triệu tập bà Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Nga) để làm rõ hành vi đánh người làm thuê dã man.

Tại cơ quan điều tra, bà Hà khai nhận có đánh đập và lấy dao chém vào ngón tay của Y Nhiêu.

Bà Hà khai chị Nhiêu ăn trộm tiền, vàng của bà nên mới đánh đập. Bà Hà còn cho rằng chị Nhiêu đã bỏ "thuốc thư" (một loại thuốc của người đồng bào thiểu số được cho là gây mất kiểm soát hành vi) vào thức ăn của bà, nên bà mới có những hành động điên cuồng, đánh đập chị Nhiêu.

Trong quá trình làm việc, bà Hà có biểu hiện ngáo đá, do đó cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ và tiếp tục lấy lời khai.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người làm thuê bị chủ tra tấn dã man ở Gia Lai: Công an triệu tập 5 người liên quan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin