Người làm lộ đề thi ở Bình Thuận là cán bộ ngành giáo dục

Một cán bộ thuộc ngành giáo dục ở Bình Thuận đưa đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn cho người em của một cô giáo thân thiết.

Ngày 28/5, tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 5 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, liên quan đến vụ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Văn lớp 12 bị lộ, cơ quan điều tra xác định người để lộ đề là một cán bộ trong ngành giáo dục ở địa phương.

Vụ việc xảy ra vào ngày 3/4 khiến 28 trường THPT phải dừng kiểm tra môn học.

Do có mối quan hệ thân thiết với một cô giáo đang giảng dạy tại một trường học ở TP Phan Thiết, vị cán bộ lấy đề kiểm tra môn Văn đưa cho người em của cô giáo, đang học lớp 12 xem trước ngày diễn ra kỳ kiểm tra.

Sau đó, học sinh đưa đề kiểm tra lên mạng internet khiến đề bị lộ. 

Nguoi lam lo de thi o Binh Thuan la can bo nganh giao duc hinh anh 1

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận thông tin tại hội nghị.

Khi được hỏi về danh tính của người làm lộ đề thi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện Sở chưa tổ chức họp kỷ luật cán bộ, do một số thành viên bận công tác.

Dự kiến đầu tháng 6 tới, khi Hội đồng kỷ luật của Sở họp và đưa ra mức xử lý đối với vị cán bộ này sẽ thông tin cụ thể hơn.

Khoảng 7h30 ngày 3/4, sau khi mở đề kiểm tra môn Văn và phát cho học sinh, giáo viên tại một trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận phát hiện đề kiểm tra giống hoàn toàn với bộ đề mà học sinh hỏi giáo viên và chuyền tay nhau trước đó.

Sau khi xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này.

Bình Thuận hoãn thi môn Văn lớp 12 do lộ đề

Bình Thuận hoãn thi môn Văn lớp 12 do lộ đề

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận đã mời công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Văn lớp 12 trên toàn tỉnh.
 
Lộ đề thi môn Ngữ Văn ở Bình Thuận: Thông tin mới nhất

Lộ đề thi môn Ngữ Văn ở Bình Thuận: Thông tin mới nhất

Sau khi đề thi môn Ngữ Văn lớp 12 bị lộ ở Bình Thuận, công an đã kiểm tra 28 điểm thi, xem xét việc niêm phong, bảo quản đề thi để tìm nguyên nhân.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU