'Người không chân' sát hại siêu mẫu vì ghen tuông?

(VTC News)- Oscar Pistorius đã sát hại bạn gái do những mâu thuẫn về vấn đề tình cảm? Giả thiết đó đang được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

 » Thêm tình tiết vụ sao Nam Phi sát hại bạn gái
 » Siêu sao điền kinh: Người hùng thành kẻ sát nhân
 » Siêu mẫu chết thảm trước thềm Valentine
 » Chủ tịch Milan tình tứ bên bồ xinh kém 4 giáp

» Thêm tình tiết vụ sao Nam Phi sát hại bạn gái » Siêu sao điền kinh: Người hùng thành kẻ sát nhân » Siêu mẫu chết thảm trước thềm Valentine » Chủ tịch Milan tình tứ bên bồ xinh kém 4 giáp


Vào đúng ngày lễ tình nhân, cô người mẫu 29 tuổi, Reeva Steenkamp bị phát hiện đã chết trong nhà của VĐV khuyết tật nổi tiếng người Nam Phi, Oscar Pistorius, người được tờ Times bầu chọn là 1 trong số 100 người có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Điều đáng nói là Reeva đã bị sát hại bởi 4 phát súng từ khẩu súng lục 9 mm, được đăng ký dưới tên của Pistorius.

Bất chấp lời bào chữa của luật sư khi cho rằng Oscar Pistorius đã ngộ sát cô bạn gái khi nghĩ là có kẻ gian đột nhập vào nhà, những công tố viên lại nhất quyết cho rằng sự việc còn tồi tệ hơn thế rất nhiều.

 Tái hiện hiện trường vụ án

Tái hiện hiện trường vụ án


 Sau khi sát hại Reeva, Oscar hoảng sợ bế cô xuống nhà để cấp cứu nhưng bất thành vì vết thương quá nặng

Sau khi sát hại Reeva, Oscar hoảng sợ bế cô xuống nhà để cấp cứu nhưng bất thành vì vết thương quá nặng


Bằng chứng mà tòa án Nam Phi thu thập được đến từ lời khai từ hàng xóm nhà Pistorius. Họ cho rằng đã nghe thấy
những tiếng la hét cãi vã trước khi 4 tiếng súng nổ vang lên. Cộng thêm chiếc Ipad, chiếc gậy bóng chày đẫm máu và tấm ga trải giường chứng tỏ trạng thái thân mật của hai người trước lúc bi kịch xảy ra càng khiến giới chức trách Nam Phi tin tưởng rằng Oscar chẳng phải vô tình thành kẻ có tội.

Trong buổi xét xử ngày hôm qua, công tố viên Gerrie Nel mạnh mẽ đưa ra những giả thuyết và lập luận về tội trạng của Oscar Pistorius. Theo Gerrie Nel, Reeva Steenkamp đã trúng một phát đạn trước khi vùng chạy và trốn vào nhà tắm. Tuy nhiên, đó không phải là boongke bảo vệ tính mạng cho Reeva, Oscar vẫn nã liền gần nửa băng đạn qua cửa phòng tắm khiến Reeva ngã gục.

Trước tòa, Gerrie Nel nói: “Bị cáo đã lắp chân giả, cầm súng, di chuyển một quãng đường khoảng 7m, rồi sát hại Reeva Steenkamp khi cô đang hoảng loạn khóa kín cửa và trốn trong nhà tắm. Không có bất cứ bằng chứng nào về giả thiết có kẻ trộm xuất hiện quanh khu nhà”.

 Chia lìa đôi trai tài gái sắc

 Chia lìa đôi trai tài gái sắc


Được biết khu nhà của Oscar Pistorius luôn chịu sự giám sát và quản lý rất chặt chẽ. Vì thế, giả thiết về một kẻ trộm xuất hiện được luật sư biện hộ cho ngôi sao thể thao của Nam Phi tỏ ra thiếu tính thực tế. Hơn thế nữa, “Không ai lại đi phá khóa cửa phòng tắm từ bên ngoài vào lúc 3 giờ sáng cả”, công tố viên Gerrie Nel lập luận.

Cho đến thời điểm hiện tại, Oscar Pistorius vẫn là nghi can duy nhất và lớn nhất trong vụ án này. Những câu hỏi xung quanh vụ việc vẫn đang chờ những lời giải đáp. Tuy nhiên, khi mà chiếc iPad của cô người mẫu 29 tuổi đã được tìm thấy trên sàn nhà, rất có thể những manh mối mới sẽ sớm xuất hiện.

Trong iPad còn lưu khá nhiều tin nhắn mà Reeva gửi cho Francois Hougaard, vận động viên bóng bầu dục, vốn là đại diện thương hiệu cùng siêu mẫu người Nam Phi. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ cãi vã, ghen tuông mà Oscar bỗng chốc không thể kiểm soát được bản thân. Ngoài ra, lượng chất kích thích bị cấm được tìm thấy trong nhà Oscar cũng khiến hướng điều tra chuyển sang nghi vấn "người không chân" gây án trong trạng thái phê thuốc.

Oscar Pistorius luôn đi ngủ cùng khẩu súng lục 9mm- tang vật của vụ án. Anh cũng từng thổ lộ trên Twitter về nỗi ám ảnh nổ súng vào bất cứ kẻ lạ nào đột nhập vào căn nhà tại thủ đô Pritoria.

 » Thêm tình tiết vụ sao Nam Phi sát hại bạn gái
 » Chủ tịch Milan tình tứ bên bồ xinh kém 4 giáp
 » Siêu sao điền kinh: Người hùng thành kẻ sát nhân
 » Siêu mẫu chết thảm trước thềm Valentine
 » Thảm kịch Valentine: Bắn chết bạn gái vì tưởng trộm
 » Khán giả Việt thấp thỏm chờ đợi 'Ngoạ hổ tàng long 2'
 » VFF có... Phúc, vậy cũng mừng!
 » Hừng đông 2: Gây sốt vẫn nhận 11 đề cử Mâm xôi
 » Những diễn viên sáng giá cho mùa Oscar
 » “Chấm điểm” các ứng viên Oscar 2013

» Thêm tình tiết vụ sao Nam Phi sát hại bạn gái » Chủ tịch Milan tình tứ bên bồ xinh kém 4 giáp » Siêu sao điền kinh: Người hùng thành kẻ sát nhân » Siêu mẫu chết thảm trước thềm Valentine » Thảm kịch Valentine: Bắn chết bạn gái vì tưởng trộm » Khán giả Việt thấp thỏm chờ đợi 'Ngoạ hổ tàng long 2' » VFF có... Phúc, vậy cũng mừng! » Hừng đông 2: Gây sốt vẫn nhận 11 đề cử Mâm xôi » Những diễn viên sáng giá cho mùa Oscar » “Chấm điểm” các ứng viên Oscar 2013


Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN