Người khỏe, dáng đẹp bằng cách đơn giản, hiệu quả

(VTC News) - Các nghiên cứu mới đây cho thấy, bạn có thể đốt cháy hết 2000 kalo mỗi tuần chỉ bằng việc dọn dẹp nhà cửa.

Sự thật là những công việc tưởng chừng vặt vãnh như hút bụi, rửa bát đĩa hay  thậm chí là quần áo, lại có hiệu quả giảm béo tốt hơn cả việc tập gym.

Giặt ủi quần áo hàng tuần đốt cháy lượng kalo tương đương với 100 lần đứng lên ngồi xuống. Nếu bạn chăm lau rửa cửa kính, công việc đó tương tự như 40 lần chống đẩy. Thậm chí cắt cỏ cũng khiến bạn đổ mồ hôi ngang với 20 phút trong bài tập HIIT.

Làm việc nhà tiêu tốn năng lượng hơn tập gym 

Làm việc nhà tiêu tốn năng lượng hơn tập gym 

Trang MuscleFood.com công bố nghiên cứu cho thấy, việc chà rửa bồn tắm làm cơ cùng vai và cánh tay thêm săn chắc. Đồng thời, khi khom mình là quần áo, bạn vô tình giúp vùng cơ bụng được luyện tập.

Bạn cũng có thể luyện tập thể lực qua việc hút bụi sàn nhà trong nửa giờ, 90 kalo sẽ được đốt cháy trong suốt quá trình này.

Ông Darren Beale thuộc MuscleFood.com cho hay: “Rất thú vị nếu bạn biết được bao nhiêu kalo đã tiêu tốn trong khi bạn tập thể dục, điều đó giúp bạn có thêm động lực.”

“Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi những gì mình nghiên cứu được. Ai có thể ngờ công việc đơn giản như đóng một chiếc giường lại tiêu tốn năng lượng ngang ngửa với việc đi bộ suốt một dặm? “

Lau nhà 30 phút đốt chát kalo tương đương 15 phút chạy bộ

Lau nhà 30 phút đốt chát kalo tương đương 15 phút chạy bộ

Sau đây là thống kê lượng kalo bị đốt cháy trong quá trình bạn làm việc nhà

1.Chà rửa bồn tắm

Kì rửa cặn xà bông từ bồn tắm trong 15 phút giúp tiêu hao 100 kalo, tương tự như bạn thực hiện động tác nhảy squat 30 lần.

2.Giặt ủi

Việc giặt ủi tiêu tốn 78 kalo một giờ, nhiều người sẽ rất mừng khi biết họ vừa thực hiện quá trình tương đương 100 lần đứng lên ngồi xuống.

Việc giặt ủi tiêu tốn 78kalo/giờ, bằng 100 lần đứng lên ngồi xuống

Việc giặt ủi tiêu tốn 78kalo/giờ, bằng 100 lần đứng lên ngồi xuống

3.Lau cửa sổ

Với một giờ kì cọ cửa sổ, bạn đốt cháy 334 kalo như khi tập chống đẩy 40 lần.

4.Rửa bát

Việc rửa bát tốn 560 kalo hàng tuần nếu bạn dành ra 15 phút mỗi ngày để làm công việc này. Kết quả tương tự như khi bạn bơi 2500m, thậm chí bạn chỉ cần xếp bát vào máy rửa thôi đã tốn 105 kalo sau 30 phút.

5.Hút bụi

Phụ thuộc vào diện tích nhà của bạn, hút bụi bằng máy giúp bạn đốt cháy 90 kalo trong nửa giờ.

6.Là ủi quần áo

Nếu bạn giành 3 giờ một tuần chỉ để là quần áo, bạn có thể đốt cháy 420 kalo, ngang bằng 1 buổi tập Zumba.

7.Lau dọn nhà

Việc lau sàn 30 phút tiêu tốn 145 kalo, tương đương 15 phút trên máy chạy bộ.

8.Làm vườn

Chỉ với 30 phút làm vườn bạn tiêu tốn năng lượng như khi đạp xe 45 phút trên địa hình phẳng. Vai và bụng dưới của bạn được luyên tập nhất nhiều trong suốt quá trình này.

Thúy Nga (Theo Daily Express)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.