Người kế nhiệm Đại sứ Ted Osius sẽ tháp tùng Tổng thống Trump dự APEC

(VTC News) - Chiều 2/11, Đại sứ Ted Osius cho biết ông sẽ rời Việt Nam ngày 4/11 và người kế nhiệm Daniel Kritenbrink sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump dự APEC và thăm chính thức Việt Nam.

Đại sứ Ted Osius nói: "Trong vai trò đại sứ mới của Mỹ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink sẽ tháp tùng Tổng thống Trump tại Hội nghị APEC ở Đà Nẵng và trong chuyến thăm chính thức Việt Nam".

Chia sẻ về ông Kritenbrink, Đại sứ Ted Osius nói 2 người đã là bạn trong nhiều năm và thường xuyên liên hệ qua điện thoại, email. Ông nói sẽ hỗ trợ đại sứ mới công việc ở Việt Nam và một số ưu tiên trong thời gian tới của tân đại sứ là ngoại giao nhân dân, an ninh và thương mại.

Nguoi ke nhiem Dai su Ted Osius se thap tung Tong thong Trump du APEC hinh anh 1

Đại sứ Ted Osius trong họp báo chiều 2/11. (Ảnh: Tùng Đinh)

Theo ông, sau khi tháp tùng Tổng thống Trump dự APEC và thăm chính thức Việt Nam, Kritenbrink có thể tận dụng những thành quả của chuyến đi để thúc đẩy quan hệ song phương.

Trả lời câu hỏi về lời khuyên cho người kế nhiệm, Đại sứ Ted Osius nói: "Tôi khuyên Kritenbrink hãy nắm bắt mọi cơ hội, bởi vì trong mối quan hệ này không gì là không thể".

Video: Đại sứ Ted Osius chia sẻ trước khi kết thúc nhiệm kỳ ở Việt Nam

Về công việc sau khi hết nhiệm kỳ, Đại sứ Mỹ cho biết sẽ chuyển vào sinh sống tại TP.HCM từ tháng 1/2018 và đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam.

Ông nhấn mạnh: "Tôi sẽ nỗ lực để giúp xây dựng một trường đại học mà ở đó sự đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp sẽ được đề cao".

"Các bạn có thể tin chắc rằng Việt Nam sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Tôi rất yêu Việt Nam và gia đình tôi rất hạnh phúc tại đây. Tôi cũng rất muốn nuôi dạy các con tôi ở đây", Đại sứ Ted Osius chia sẻ thêm.

>>> Đọc thêm: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đến chào từ biệt

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU