• Zalo

Người Indonesia nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM âm tính với nCoV

Tin tức Thứ Năm, 02/07/2020 06:24:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 2/7, Bộ Y tế khẳng định người đàn ông Indonesia nghi mắc COVID-19 và tất cả người tiếp xúc với trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Viện Pasteur TP.HCM, ngay trong ngày 1/7, khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP.HCM, Viện đã nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh thông tin.

Công dân Indonesia, có tên là AJI, sinh năm 1989, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát. Anh là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km. Hàng ngày, anh AJI đi làm bằng xe đưa đón riêng của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3 đến nay, anh AJI có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Người Indonesia nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM âm tính với nCoV - 1

(Ảnh minh họa: Bộ Y tế)

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với anh AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice - Quận 2, TP.HCM (4 người).

Cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định anh AJI và tất cả người nghi nhiễm lẫn người tiếp xúc âm tính với nCoV.

Như vậy, 24 giờ qua Việt Nam không thêm ca nhiễm mới. Việt Nam bước sang ngày thứ 77 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355.

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 336/355 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4%.

49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài được Việt Nam điều trị khỏi, chỉ còn bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong số đó, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1, 5 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên. Cả nước hiện còn 11 bệnh nhân dương tính với virus corona.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin