Người hùng Hoàng Xuân Vinh sẽ được đón tiếp long trọng khi về Việt Nam

Thể thaoChủ Nhật, 14/08/2016 15:58:00 +07:00

Với thành tích 1 HCV và 1 HCB tại Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ về Việt Nam trong sự chào đón của toàn bộ cổ động viên, khán giả Việt Nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ về Việt Nam tối nay 14/8 trên chuyến bay của hãng hàng không Korean Air. Anh sẽ đi cùng với 4 thành viên khác của đội tuyển Bắn súng Việt Nam. Theo giờ bay, Hoàng Xuân Vinh đặt chân xuống sân bay Nội Bài lúc 21h30.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu rất thành công tại Olympic Rio 2016 khi anh giành được 1 tấm HCV và 1 tấm HCB. Đặc biệt hơn, đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic.

HXV-1

 Hoàng Xuân Vinh được coi là người hùng của cả dân tộc Việt Nam

Chính vì thế, Hoàng Xuân Vinh được coi là người hùng của cả dân tộc Việt Nam. Anh chắc chắn sẽ được đón tiếp nồng nhiệt và ấm áp khi trở về quê hương.

Ngay sau khi xạ thủ đặt chân xuống sân bay, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc Phòng) sẽ tổ chức ngay một lễ chức mừng và đón tiếp anh một cách long trọng tại Nội Bài. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng đoàn cán bộ ngành thể thao cũng có mặt tại sân bay để chào đón "Người hùng" của thể thao Việt Nam.

Lãnh đạo Trung tâm TDTT Quân đội, các đồng đội của anh tại Trung tâm và đặc biệt là các thành viên gia đình anh cũng chắc chắn sẽ có mặt đêm nay. Không thể không kể đến những người hâm mộ Việt Nam, những người đã dõi theo từng đường bắn của Hoàng Xuân Vinh tại Thế Vận hội năm 2016. 

Theo các thông tin, phần thưởng của Hoàng Xuân Vinh sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Đầu tiên, với việc giành được 2 tấm huy chương tại Olympic, anh đã được Bộ VH-TT&DL xem xét phong tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất

Không chỉ VĐV này, những người đã sát cánh cạnh anh như HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia người Hàn Quốc, ông Park Chung Gun cũng được đề xuất Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Ba và Kỷ niệm chương. 

HX-2

  Phần thưởng của Hoàng Xuân Vinh sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Bên cạnh phần thưởng về tinh thần, Hoàng Xuân Vinh được nhận gần 6 tỷ tiền thưởng từ các nguồn khác nhau. Chắc chắn trong thời gian tới xạ thủ quân đội sẽ còn được nhận tiền thưởng nhiều hơn nữa. 

Cụ thể, ba tháng trước, Công ty TNHH Synopex VN hứa thưởng 50.000 USD cho VĐV VN tại Olympic nếu có một tấm huy chương. Với hai huy chương, Hoàng Xuân Vinh chắc chắn sẽ nhận được 100.000 USD từ đơn vị này.

Công ty cổ phần đầu tư thể thao VN cam kết sẽ trao 1 tỉ đồng cho HCV, 800 triệu đồng cho HCB. Riêng khoản này, Vinh được 1,8 tỉ đồng. Anh cũng được hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch tặng 170 triệu đồng, gồm 100 triệu đồng cho HCV, 70 triệu đồng cho HCB, cùng một chiếc đồng hồ thương hiệu Festina. 

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhất trí với các đề xuất từ phía Tổng cục TDTT về việc khen thưởng. Riêng với trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Thứ trưởng đề nghị Vụ thi đua khen thưởng Bộ VH-TT&DL xem xét kỹ lưỡng, dựa vào những quy định và phải phối hợp với Vụ thi đua khen thưởng Trung Ương sớm hoàn thiện mọi thủ tục, hồ sơ để Thủ tướng trao tặng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Khánh Huy
Bình luận
vtc.vn