'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 nhận cơn mưa lời khen, có cả nhóm hâm mộ

Sống đẹpChủ Nhật, 28/02/2021 23:31:00 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Ngọc Mạnh- người cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội được dân mạng ca ngợi, dành tặng vô vàn những lời khen và sự ngưỡng mộ.

Ngay sau khi thông tin bé gái rơi từ tầng 13 chung cư được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống chiều 28/2 lan truyền trên báo chí và mạng xã hội, dư luận đồng loạt lên tiếng vừa chúc mừng, vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ. Họ phong tặng cho anh nhiều biệt danh như "người hùng", "siêu nhân", "người có bàn tay vàng"...

Đặc biệt, dân mạng còn lập riêng một group (nhóm) với tên "Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh" trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ những thông tin, hình ảnh, dòng trạng thái thể hiện sự khen ngợi, cảm ơn đối với người đã cứu cháu bé thoát khỏi bàn tay tử thần.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 nhận cơn mưa lời khen, có cả nhóm hâm mộ - 1

Group hâm mộ anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi.

Tài khoản Nguyễn Thu Hằng chia sẻ: "Khi xem video clip bé gái rơi từ tầng 13 xuống, tôi như thót tim và rất xót xa. Tôi không thể tưởng tượng được bé gái đã được cứu sống. Việc anh Mạnh cứu sống bé gái không chỉ là điều may mắn, đó là một kì tích, một hành động đẹp đáng để cả xã hội biểu dương và tung hô".

Tương tự, tài khoản Trần Đức Huy thể hiện sự khâm phục và ngưỡng mộ anh Mạnh bằng bình luận: "Không có bất kể loại tiền, vàng, bạc, kim cương nào có thể mua được hành động cao cả đó. Chúng tôi ngả mũ trước người hùng. Anh Mạnh nên được gọi là Spider Man (người Nhện) phiên bản đời thực".

Hầu hết các bình luận và dòng trạng thái trên mạng xã hội đều tung hô và ca ngợi sự dũng cảm, hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Tài khoản Lê Gimmy bình luận: "Cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp. Bé gái đã được cứu, đó là điều trân quý hơn tất cả mọi người khen ngọi. Hy vọng sau khi bình phục, bé gái sẽ nhận anh Mạnh là bố nuôi - người sinh ra bé lần thứ 2".

Anh Mạnh kể lại sự việc, lúc đó khoảng 16h30, ngày 28/2, khi đang ngồi trong xe ô tô để đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ, nhưng nghĩ là bé nào đó bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, sau đó anh thấy tiếng người lớn hô hoán cứu giúp nên ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát các phía thì phát hiện một bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài. Ngay lập tức, anh lao ra khỏi xe ô tô tìm cách leo tường sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe để đỡ cháu bé.

"Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé. Khi cháu bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ lấy cháu bé để không bị rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, 2 chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ", anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 nhận cơn mưa lời khen, có cả nhóm hâm mộ - 2

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Ngay sau đó, anh Mạnh cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn tay anh Mạnh bị thương nhẹ.

Chiều 28/2, bé gái tên N.P.H (SN 2018) sống tại nhà 12A, tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng. Sau đó, bé gái bị tuột tay, rơi xuống. Dù rơi ở độ cao như vậy nhưng nhờ được anh Mạnh cứu, may mắn bé gái chỉ bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp