Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 không chỉ một lần làm việc tốt

Đời sốngThứ Hai, 01/03/2021 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Trước khi nổi tiếng với hành động cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư, anh Mạnh cũng có hành động ngay thẳng khác khẳng định thêm sự tử tế của mình.

Video: Gặp người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội

Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cứu bé gái rơi từ tầng 12A toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) vẫn đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký quyết tằng bằng khen cho hành động dũng cảm cứu người.

Không chỉ có vậy, trước khi nổi tiếng với hành động cứu bé gái thoát nạn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng có hành động đáng biểu dương khác đó là nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Chia sẻ với PV VTC News anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, ngày 27/11/2020, trên đường Văn Phú (Hà Đông) anh có nhìn thấy túi nilon màu đen, ngay sau khi nhặt lên anh phát hiện trong túi có 1,7 triệu đồng (gồm 3 tờ 500 nghìn và 1 tờ 200 nghìn). Ngay lập tức với mong muốn tìm chủ nhân số tiền, anh chụp ảnh, đăng tin lên Facebook và nhờ bạn bè, người thân chia sẻ để trả lại người đánh rơi.

Nói về hành động của mình, anh Mạnh cho rằng đó chỉ là việc làm nhỏ, nhưng số tiền này có thể rất quan trọng với người làm mất.

"Có người khuyên không nên nhặt tiền ngoài vì sợ bị "bỏ bùa" nhưng tôi vẫn nhặt để mong trả lại người đánh rơi", anh Mạnh nói. Hành động tuy nhỏ nhưng khẳng định cho bản chất ngay thẳng và sự tử tế của anh.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 không chỉ một lần làm việc tốt - 1

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Tùng Lâm)

Chia sẻ về hành động cứu bé gái đang nhận cơn mưa lời khen và sự ngưỡng mộ của dư luận, anh Nguyễn Ngọc Mạnh khiêm tốn: "Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường, bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi".

Khoảng 16h30 ngày 28/2, tại tòa chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), bé gái tên N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A tại tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Quan sát thấy sự việc, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu. Tuy nhiên, bé gái vẫn bị tuột tay, rơi xuống.

May mắn, anh Mạnh đang đứng gần đó phát hiện ra sự việc nên nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé N.P.H. Ngay sau đó, người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

Dù rơi ở độ cao như vậy nhưng may mắn bé gái chỉ bị thương. Sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ cho biết cháu bé bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Trương Huyền - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !