Người hùng cứu 5 hành khách trong vụ rơi máy bay ở Colombia
  • Zalo

Người hùng cứu 5 hành khách trong vụ rơi máy bay ở Colombia

Thế giới Thứ Tư, 30/11/2016 11:23:00 +07:00

Quyết định rút hết nhiên liệu khi phát hiện máy bay không thể tiếp tục hành trình do gặp vấn đề về hệ thống điện của cơ trưởng đã giúp 5 hành khách có mặt trên khoang thoát chết thần kỳ.

Miguel 'Micky' Quiroga, 54 tuổi, cơ trưởng của chuyến bay xấu số là một trong 76 người thiệt mạng khi chiếc máy bay vỡ làm đôi lúc rơi xuống thị trấn La Union, Colombia.

Một số nguồn tin cho rằng, tai nạn này có thể đã thảm khốc hơn nếu như cơ trưởng không quyết định rút hết nhiên liệu khi phát hiện máy bay không thể tiếp tục hành trình do gặp vấn đề về hệ thống điện.

3ADA95D000000578-0-image-a-10_1480453279297

 Cơ trưởng Miguel 'Micky' Quiroga

Quyết định này giúp máy bay không bị nổ khi tiếp đất qua đó cứu sống được 5 hành khách. Trước khi gặp nạn, Miguel được biết đến là một phi công dày dặn kinh nghiệm, từng có nhiều năm lái máy bay quân sự trước khi đầu quân sang các hãng hàng không dân sự. 

Đêm 28/11, tại Colombia, chiếc máy bay chở theo 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn khi gặp nạn ở khu vực Rionegro.

Jose Gerardo Acevedo, người đứng đầu cảnh sát địa phương xác nhận có 6 người sống sót sau vụ tai nạn, nhưng sau đó 1 người qua đời trong bệnh viện, còn lại 75 khác thiệt mạng ngay khi máy bay rơi.

Video: Lời tiên tri đáng sợ 8 tháng trước về tai nạn máy bay thảm khốc ở Colombia

Trong khi đó, các kênh truyền hình Brazil xác nhận một số cầu thủ của câu lạc bộ Chapecoense sống sót là hậu vệ Alan Ruschel, thủ môn Danilo và thủ môn dự bị Jakson Follmann. Ngoài ra còn có nhà báo Rafael Henzel và thành viên phi hành đoàn Ximena Suárez.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người hùng cứu 5 hành khách trong vụ rơi máy bay ở Colombia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin