• Zalo

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được?

Đời sốngThứ Năm, 12/08/2021 11:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 12/8, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, người dân vẫn nườm nượp đổ ra đường như “tháo khoán” bất chấp khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.

Video: Người Hà Nội nườm nượp ra đường như 'tháo khoán'

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 1

Bước sang ngày thứ 20 thực hiện giãn cách xã hội, nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội lại trở nên đông đúc, người dân vẫn nườm nượp ra đường như "tháo khoán".

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 2

Sáng 12/8, hàng trăm phương tiện qua lại trên nút giao Xuân Thuỷ-Hồ Tùng Mậu, Ô Chợ Dừa, Giải Phóng, Xã Đàn, đoạn hướng lên cầu vượt Mai Dịch.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 3

Hình ảnh đường phố tập nập xe cộ như chưa hề có giãn cách.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 4

Lệnh giãn cách xã hội được Hà Nội áp dụng từ ngày 24/7 và sẽ kết thúc vào 23/8 tới. Hôm 29/7, thành phố ban hành mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách. Đến 8/8, thành phố ban hành quy định siết chặt việc cấp, sử dụng giấy đi đường, song chỉ một ngày sau đã điều chỉnh, bỏ yêu cầu "người đi đường phải có lịch trực, lịch làm việc".

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 5

Theo quan sát của PV VTC News, mấy ngày nay lượng người dân ra đường nhiều hơn những ngày trước đó. Sáng nay, tại chốt kiểm dịch Nguyễn Chí Thanh, số lượng người dân ra đường vẫn còn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 6

Mặc dù quy định phòng chống dịch được UBND TP Hà Nội siết chặt, tuy nhiên tại chốt trực phòng chống dịch đầu đường Nguyễn Chí Thanh, dòng xe xếp hàng dài gần 100m để xuất trình giấy tơ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 7

Tại khu vực nút giao Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, lưu lượng người và xe vẫn tấp nập, khác hẳn cảnh vắng vẻ trong những ngày đầu Hà Nội thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 8
Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 9

Chị Nguyễn Thị Hà, người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực Ô Chợ Dừa cho biết: “Tôi biết việc ra ngoài đường lúc này là nguy hiểm trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng vì miếng cơm manh áo nên vẫn phải đi làm để mưu sinh”.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 10

Hình ảnh ghi nhận tại đường Trường Chinh vào khoảng 8h sáng nay. Lượng phương tiện tăng mạnh so với các ngày trong tuần.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 11

Đặc biệt tại đường Đê La Thành thường xuyên diễn ra tình trạng ùn ứ cục bộ vào những giờ cao điểm.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 12

Dù lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu trở về nhà nhưng càng vào cuối khung giờ cao điểm buổi sáng, lượng người ra đổ ra đường mỗi lúc một đông hơn.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 13

“Xe cộ vẫn nườm nượp di chuyển trên đường như này thì Hà Nội rất khó đảm bảo được thành quả chống dịch. Tôi nghĩ chính quyền cần phải có biện pháp siết chặt hơn để đảm bảo việc cách ly hiệu quả", một người dân chia sẻ.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - 14

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, kết quả 15 ngày đầu giãn cách có ý nghĩa quan trọng, nhưng 15 ngày tiếp theo có ý nghĩa quan trọng, quyết định hơn. Nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể người dân Thủ đô lúc này là thực hiện nghiêm nguyên tắc "người cách ly với người," "gia đình cách ly với gia đình, người dân “ai ở đâu ở yên đấy.”

Văn Giang - Đức Huy - Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp