Người hành hung phóng viên ở Đà Nẵng bị xử phạt 2,5 triệu đồng

(VTC News) - Hành hung phóng viên đang tác nghiệp, Nguyễn Đình Khải bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Ngày 7/5, Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã mời anh Trần Văn Quyên (phóng viên tập sự của Báo Người Lao Động, bút danh Vĩnh Quyên) đến để thông báo về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận không khởi tố vụ án hình sự.

Nguoi hanh hung phong vien o Da Nang bi xu phat 2,5 trieu dong hinh anh 1

Phóng viên Trần Văn Quyên làm việc với cơ quan công an. 

Công an quận thông báo về việc ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Đình Khải (1986, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 2,5 triệu đồng vì có hành vi “Xâm hại sức khỏe của người khác”, được quy định tại Điểm e Khoản 3 Điều 5 Nghị định 167 trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Theo Công an quận Thanh Khê, Nguyễn Đình Khải là người hành hung phóng viên Vĩnh Quyên trong lúc tác nghiệp.

Công an quận Thanh Khê cho biết, sau khi xác minh, điều tra vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra trước số 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà) ngày 25/3, căn cứ Khoản 1 Điều 158 Bộ Luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự (số 30 ngày 26/4/2019) với lý do hành vi không cấu thành tội phạm.

Trước đó, 14h ngày 25/3, phóng viên Vĩnh Quyên tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) thì bị một nhóm người xăm trổ bao vây hành hung và yêu cầu xóa hình ảnh, dữ liệu.

Nguoi hanh hung phong vien o Da Nang bi xu phat 2,5 trieu dong hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn. 

Đáng nói, mặc dù có lực lượng công an đến hiện trường, can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục kéo phóng viên Vĩnh Quyên vào một quán nhậu gần đó, lột mũ bảo hiểm, yêu cầu xóa hết hình ảnh đã chụp.

Đến ngày 6/4, hai người hành hung phóng viên là Phan Minh Phúc (1986) và Nguyễn Đình Khải đã đến Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại TP. Đà Nẵng gặp phóng viên Vĩnh Quyên để xin lỗi.

Đang ghi hình vụ tai nạn giao thông, phóng viên ở Đà Nẵng bị nhóm người xăm trổ hành hung

Đang ghi hình vụ tai nạn giao thông, phóng viên ở Đà Nẵng bị nhóm người xăm trổ hành hung

Đang ghi hình vụ tai nạn giao thông, phóng viên Vĩnh Quyên bị nhóm người xăm trổ đầy mình vây đánh tới tấp.
 
Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp: Đà Nẵng chỉ đạo điều tra, xử lý

Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp: Đà Nẵng chỉ đạo điều tra, xử lý

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu công an thành phố chủ trì, phối hợp UBND quận Thanh Khê và các đơn vị khẩn trương điều tra vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU