• Zalo

Người hâm mộ mòn mỏi chờ, VTV vẫn kiên quyết không mua bản quyền ASIAD

Thể thaoThứ Ba, 14/08/2018 07:30:00 +07:00

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ không tường thuật trực tiếp các môn thi đấu của ASIAD 18.

Trong bản tin Thể thao 24/7 tối 13/8, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa ra tuyên bố cuối cùng về việc không mua bản quyền phát sóng ASIAD 18. Như vậy, khán giả tại Việt Nam sẽ không được theo dõi các môn thi đấu của Đại hội thể thao châu Á, trong đó có các trận đấu của Olympic Việt Nam trên hệ thống truyền hình có bản quyền.

Cách đây ít ngày, thông tin VTV mua được bản quyền ASIAD 18 và chỉ chờ công bố xuất hiện và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên tin đồn này là không chính xác và VTV nhiều lần khẳng định đã ngừng đàm phán với đối tác về vấn đề bản quyền của kỳ Đại hội tại Indonesia.

u23vn-vodich 3

Người hâm mộ không được theo dõi Olympic Việt Nam thi đấu ASIAD 18 trên sóng truyền hình.

VTV từ bỏ cũng có nghĩa là không đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam mua bản quyền, được phép phát sóng ASIAD 18. Nguyên nhân chính của tình trạng này được cho là mức giá chào bán bản quyền tại Việt Nam quá cao. Ngoài ra, đối tác giữ bản quyền chỉ đưa ra đề nghị trọn gói, không xé lẻ gói bản quyền theo từng môn, trong khi Đoàn thể thao Việt Nam chỉ tham dự 32 trên tổng số 67 môn của Đại hội.

Tháng 6 vừa qua, khán giả Việt Nam cũng phải mòn mỏi, hồi hộp chờ VTV công bố bản quyền World Cup 2018 vào phút chót. Tuy nhiên lần này, VTV không thể làm điều tương tự để đáp ứng mong muốn của người hâm mộ trong việc dõi theo các VĐV Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam tranh tài ở ASIAD 18.

Những khó khăn về vấn đề bản quyền truyền hình các giải đấu trong thời gian gần đây cũng khiến người hâm mộ thêm lo lắng về những sự kiện bóng đá quan trọng sắp diễn ra là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: