Người hâm mộ khúc côn cầu Vancouver đua "tag" ảnh

(VTC News) – Hơn chín nghìn thẻ đánh dấu trên một tấm ảnh bởi những người hâm mộ khúc côn cầu băng Canada đang chạy đua trong cuộc thi “tag” ảnh của Facebook tại thành phố Vancouver của nước này.

Một biển người hâm mộ khúc côn cầu băng đã tập trung trong trung tâm thành phố Vancouver để tham gia những phút cuối cuối cùng trong trận chung kết Stanley Cup năm nay. Không nghi ngờ gì, đây quả là một hình ảnh hết sức ấn tượng, nhưng thực tế lại chỉ là một trò lừa chỉnh sửa ảnh. Hình ảnh này thực ra được ghép từ 218 bức hình khác nhau được chụp trong khoảng thời gian 15 phút.

Các fan hâm mộ đang cố gắng xác định mình từ bức ảnh lớn được ghép từ 218 tấm ảnh khác nhau chụp trong thời gian 15 phút 

Mặc dù vậy, một cách nhanh chóng, bức ảnh này đã xâm chiếm toàn bộ trí tưởng tượng của người Canada. Đội những người hâm mộ của thành phố, các Canuck (một cách gọi khác về người Canada), đã chạy đua để xác định mình trong việc “tag” (gắn thẻ) của Facebook lên tấm ảnh.

Quá trình “tag” ảnh liên quan đến việc sử dụng trang mạng xã hội và nhấn chuột vào những khuôn mặt cá nhân mà bạn nhận ra. Cho thời điểm này, bức ảnh đã được “gắn thẻ” với hơn 9,500 lần “tag” ảnh - lớn hơn rất nhiều so với kỉ lục hiện tại của 7,000 người chơi năm ngoái trong lễ hội âm nhạc Glastonbury ở Somerset.

Liệu các Cadanuck có nhận diện được mình trong cả biển hàng nghìn gương mặt? 

Tuy nhiên, ban tổ chức kỳ vọng sẽ đánh dấu được 10,000 người trên tấm ảnh để lập lên kỉ lục chính thức mới. Ban tổ chức Guinness sẽ phải xác định chắc chắn là mỗi thẻ được thực hiện bởi một cá nhân duy nhất bởi mỗi người chỉ được phép xác định chính mình.

Cận cảnh những khuôn mặt tập trung tại trung tâm thành phố Vancouver trước trận đấu cuối cùng của giải đấu khúc côn cầu Stanley Cup ngày 15 tháng Sáu 2011 

Ngoài ra trong số những người đang chăm chú nhìn vào các ID (nhận dạng) còn có thể có cả lực lượng cảnh sát của thành phố, những người đang tích cực điều tra cuộc bạo loạn xảy ra sau trận đấu 15 tháng Sáu khi người Canada để thua trước đội chơi khúc côn cầu Boston Bruins đến từ Boston, Massachusetts.

Trong cuộc bạo động, cửa sổ các cửa hàng đã bị đập vỡ và rất nhiều chiếc xe bị đốt cháy. Hơn 100 người bị bắt giữ vì tội phá vỡ trật tự hòa bình hoặc tội gây nhiễm độc nơi công cộng.
Hiện vẫn còn chưa biết được những ai là thủ phạm cuộc nổi loạn nằm trong số các fan hâm mộ được ghi hình trong tấm ảnh của nhiếp ảnh gia Gigapixel Ronnie Miranda. Để tạo ra tấm ảnh, cô đã kéo nối 218 hình ảnh với nhau và kết quả cuối cùng hết sức ấn tượng với bức ảnh đạt 2,110 megapixel.

Ai trong số những người đang say sưa “tag” ảnh sẽ được cảnh sát “hỏi thăm” sau cuộc đua này? 

Bình Chi (theo Dailymail)
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU