Người hâm mộ đội mưa đi mua đồ cổ vũ Việt Nam - Hàn Quốc, giá áo, cờ tăng 3 lần vẫn đắt hàng

(VTC News) - Trong thời điểm mà không khí bóng đá đang bao trùm lên khắp các tỉnh thành cả nước, thị trường đồ cổ vũ bóng đá cũng sôi động không kém, đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ nước nhà.

Sau chiến thắng của đội tuyển Olimpic nước nhà trước Olimpic Syria trong trận tứ kết tối 27/8, các hàng bán đồ cổ vũ mọc lên nhan nhản dọc khắp các phố, giá của các mặt hàng này cũng tăng 3 - 4 lần.

Nguoi ham mo doi mua di mua do co vu Viet Nam - Han Quoc, gia ao, co tang 3 lan van dat hang hinh anh 1

Dù trời mưa nhưng khách vẫn tấp nập đổ xô đi mua đồ cổ vũ. (Ảnh: Cẩm My) 

Điều đáng nói, không chỉ các chủ buôn thu lãi trong dịp này, mà cả sinh viên, những người nội trợ cũng nhanh chóng bắt nhịp với không khí chung đang không ngừng nóng lên của mùa ASIAD, thu về cho mình những khoản tiền đáng kể.

Phương Thảo (sinh viên ĐH xây dựng, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là thời điểm mà mặt hàng cổ vũ rất có giá, nên mình đã xin tiền bố mẹ đầu tư một phen để thu lãi. Mình nhập 250 băng rôn buộc đầu, 200 cờ nhỏ, 100 cờ lớn và một số áo cờ đỏ sao vàng, đến trưa nay mình đã bán được khoảng 70-80% số đó. Mình sẽ lấy thêm hàng nếu tuyển Việt Nam thắng tuyển Hàn Quốc trong trận đấu chiều nay”.

Nguoi ham mo doi mua di mua do co vu Viet Nam - Han Quoc, gia ao, co tang 3 lan van dat hang hinh anh 2

Giá mặt hàng đồ cổ vũ biến động mạnh những ngày qua (Ảnh: Cẩm My). 

Chị Ngọc Thúy (Thái Hà, Hà Nội) cũng cho hay, chị làm nội trợ ở nhà nhưng thấy nhiều người quen kiếm bộn tiền từ việc bán đồ cổ vũ nên cũng quyết nhập hang về bán: “Tôi bắt đầu bán lẻ áo và một số đồ cổ vũ trước khi trận đối đầu Việt Nam – Syria diễn ra. Thời điểm bán đắt khách, đắt hang nhất là ngay sau khi Olimpic Việt Nam giành chiến thắng và đi thẳng vào bán kết”.

Cũng theo chị Thúy, giá một chiếc áo cờ đỏ sao vàng trước trận tứ kết là 60.000 đồng, hiện tại dao động khoảng 70.000 - 80.000 đồng, băng rôn buộc đầu chị bán với giá 10.000 đồng, cờ lớn 70.000  đồng và cờ nhỏ 10.000 đồng.

Hiện tại, thị trường đồ cổ vũ đang loạn giá. Theo các tiểu thương, trước trận tứ kết ASIAD giá băng rôn buộc đầu chỉ khoảng 5.000 đồng thì sau tối ngày 27/8 đã lên đến 10.000 đồng/chiếc. Cờ nhỏ trước đó có giá 5.000 đồng/chiếc hiện tại được bán với giá 10.000 - 15.000 đồng/chiếc.

Nguoi ham mo doi mua di mua do co vu Viet Nam - Han Quoc, gia ao, co tang 3 lan van dat hang hinh anh 3

Các mặt hàng chính được bày bán là áo thun, cờ, băng rôn, kèn, miếng dán trái tim. (Ảnh: Cẩm My) 

Theo khảo sát, giá nhập vào cờ lớn là 17.000 – 30.000/chiếc đồng tùy kích cỡ, cờ nhỏ cầm tay và bang rôn có giá nhập dao động từ 3.000 đến 5.000 đồng/chiếc, áo cờ đỏ sao vàng giá 22.000 đồng/chiếc. 

Nguoi ham mo doi mua di mua do co vu Viet Nam - Han Quoc, gia ao, co tang 3 lan van dat hang hinh anh 4

Góc phố nhỏ chật chội cũng tràn ngập mặt hàng cổ vũ bóng đá (Ảnh: Cẩm My). 

Anh Hoàng Nam (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, anh vừa mua 3 chiếc áo thun in cờ Việt Nam tại một cửa hàng trên phố Hàng Bông với giá 80.000 đồng/chiếc, kèn 25.000 đồng/chiếc.

“Trời mưa nhưng tôi vẫn tranh thủ đi mua áo về cho cả nhà cùng xem và cổ vũ trận bán kết. Biết là đắt hơn những hôm trước nhưng chả mấy khi có dịp, vui là chính. Không mua bây giờ, chiều nay nếu Việt Nam thắng Hàn Quốc thì giá còn đắt nữa”, anh Nam nói.

Nhiều người cũng cùng chung quan điểm với anh Nam, rằng nếu Việt Nam được vào chung kết ASIAD thì các mặt hàng “ăn theo” cũng sẽ tiếp tục tăng giá.

Video: Biển người đổ về Mỹ Đình cổ vũ U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan

>>> Đọc thêm: Với 15 triệu đồng, người hâm mộ bóng đá có thể tự túc sang Indonesia ủng hộ Việt Nam đánh bại Hàn Quốc

Cẩm My
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU