Người Hà Nội sẽ mua thẻ cào để trả tiền điện

(VTC News) – Dự kiến đầu quý III năm nay, người dân Hà Nội chỉ cần mua “thẻ cào” như thẻ điện thoại để thanh toán tiền điện.

Dự kiến đầu quý III năm nay, người dân Thủ đô chỉ cần mua các “thẻ cào” giống như thẻ điện thoại để thanh toán tiền điện. Ảnh minh họa: Internet 

Đại diện Văn phòng Tổng Công ty Điện lực Hà Nội vừa cho VTC News biết, dự kiến đầu quý III năm nay, người dân Thủ đô chỉ cần mua các thẻ cào giống như thẻ điện thoại để thanh toán tiền điện.

Trước đó, ngành điện sẽ lắp đặt các loại công tơ điện mới, có tính năng phù hợp với cách thức thanh toán trên.

“Làm như vậy là để người dân thuận tiện trong thanh toán. Họ cũng chủ động tiết kiệm điện vì biết trước mình sẽ dùng hết bao nhiêu tiền. Mặt khác, những người đi thuê nhà sẽ không bị chủ nhà “ép giá” vì tất cả đều được công khai” – Đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho hay.

Trong mùa hè này, ngành điện Hà Nội cũng cam kết, nếu nhiệt độ trên 35 độ C sẽ không cắt điện để sửa chữa và cải tạo lưới điện theo kế hoạch.

Bộ Công thương cho biết, các hộ thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ giá điện cho 50kWh/tháng với mức hỗ trợ là 30.000 đồng/hộ/tháng. Việc chi trả tiền hỗ trợ giá điện tới các hộ trong danh sách hộ nghèo hàng năm do UBND cấp tỉnh thực hiện sau khi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ giá điện cho hộ nghèo do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phân bổ.

Đối với hộ nghèo có sản lượng điện sử dụng hàng tháng 50kWh, do được hỗ trợ giá trực tiếp 30.000 đồng/tháng, thực tế các hộ nghèo chỉ phải trả 20.000 đồng tức là đã được hỗ trợ giá điện đến 60% tiền điện và giá bán lẻ điện thực tế áp dụng cho các hộ nghèo chỉ còn 400đ/kWh. Đối với hộ nghèo sử dụng điện dưới 50kWh/tháng vẫn được hỗ trợ giá 30.000 đồng/tháng thì mức hỗ trợ giá điện còn cao hơn.

Theo dự báo của Điện lực Việt Nam, tổng nhu cầu điện sản xuất toàn quốc năm 2011 là 117,63 tỷ kWh, tăng 17,63% so với tổng sản lượng điện thực hiện năm 2010 (100,1 tỷ kWh), trong đó tổng nhu cầu điện sản xuất 6 tháng mùa khô 2011 là 56,14 tỷ kWh tăng 18,3% so với thực hiện 6 tháng mùa khô 2010, tổng nhu cầu điện sản xuất 6 tháng cuối năm 2011 là 61,49 tỷ kWh tăng 16,8% so với thực hiện 6 tháng cuối năm 2010.

Tin liên quan

» Hà Nội không cắt điện nếu nắng nóng trên 35 độ C

Đông Phương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN