• Zalo

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm

Thị trường - Tiêu dùngThứ Sáu, 03/01/2020 06:21:26 +07:00
(VTC News) -

Những ngày đầu năm 2020, nhiều gia đình Hà Nội dành thời gian đến các vườn đào, vườn quất để tìm mua những dáng cây đẹp với giá thành hợp lý nhất.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 1

Những ngày đầu năm 2020, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý, nhiều gia đình Hà Nội bắt đầu đến các chợ hoa, vườn quất để sớm tìm mua đào, quất chơi Tết.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 2

Không ít người hiện nay có quan niệm, trào lưu "chơi Tết sớm". Lý do là để tránh cảnh vội vã, tất bật của những ngày cuối năm sẽ làm mất đi sự tao nhã, thảnh thơi, an nhàn vốn có của ngày Tết cổ truyền.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 3

Hơn nữa, ngắm hoa đào hay quất Tết sớm hơn cũng gợi cảm giác rất thi vị. Nhiều người cho biết, mua đào thời điểm này dễ dàng hơn rất nhiều so với 2, 3 tuần nữa, khi đã giáp Tết Nguyên đán. Giá những cành đào nhỏ, nhiều nụ li ti trong những ngày đầu năm khá hợp lý. Chỉ với 100.000 đến 250.000 đồng/ cành đào nhỏ, 300.000 - 800.000 đồng/cành đào lớn hơn, mỗi người đều có thể bắt đầu "chở" không khí Tết về nhà.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 4

"Thời điểm này, người trồng đào thường tỉa dần cành, tuốt lá sớm cho cây ra hoa để phục vụ người dân chơi hoa sớm. Có những cành đào đắt tiền hơn giá khoảng 1 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách hỏi mua", chị Lê Thị Bé - người bán đào tại chợ hoa Nhật Tân, Tây Hồ - cho biết.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 5

Đào thường nở vào những ngày giáp Tết và giá đào mỗi năm sẽ thay đổi tùy theo thời tiết. Theo nhận định của một số người trồng đào lâu năm, nếu thời tiết duy trì âm u, ẩm nồm, hoa đào năm nay sẽ nở đúng dịp Tết, thậm chí "bán không kịp".

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 6

Nhiều cành đào sai hoa và nụ đang được bày bán tại chợ hoa Quảng An và vườn đào Nhật Tân, thu hút sự quan tâm không chỉ của người Việt Nam mà cả khách du lịch quốc tế. Ai cũng có cảm giác Tết đã về.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 7

Quất Tết cũng đã được bày bán trên phố Hà Nội. Nhiều chậu cây sành, sứ có thiết kế hình chuột rất tinh tế đang là lựa chọn của các gia đình. Nhiều vườn quất ở Tứ Liên (Tây Hồ) đã rất đông khách đến hỏi thuê, mua hoặc đặt cọc từ sớm.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 8

Mẫu mã "chuột cõng quất" rất đa dạng, nhiều màu sắc và chất liệu. Bên cạnh đó, những quả quất xanh được cho vào khuôn tạo hình thỏi vàng để lớn lên cho ra hình thỏi vàng là sáng tạo độc đáo của người trồng quất năm nay, cũng khiến nhiều khách tham quan tò mò, thích thú. 

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 9

"Từ 500.000 đồng, người chơi đã có thể sở hữu một chậu quất cảnh. Tuy nhiên, với những dáng bonsai đẹp và tinh tế hơn giá sẽ rơi vào 2 đến 4 triệu đồng. Có những gốc quất già, chủ vườn chỉ cho thuê, không bán, riêng giá thuê đã hơn 10 triệu đồng/gốc", anh Phạm Ngọc Huy - chủ một vườn quất Tứ Liên cho biết.

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, quất chơi Tết sớm - 10

Anh Huy cũng cho hay, quất bonsai đẹp phải có đủ lá lộc, hoa, quả xanh, quả ương và quả chín. "Thời tiết năm nay mưa ít, nên để có vườn đẹp, người trồng phải chịu khó tưới dưỡng. Dự kiến số lượng quất năm nay đủ để phục vụ khách hàng", anh Huy nói thêm.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !