Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người Hà Nội hân hoan trong không khí ngày lễ 30/4

( VTC News) - “30/4 là một ngày lễ lớn của dân tộc, mỗi người chúng tôi đều cảm thấy rất tự hào với chiến thắng của cha ông. Tôi đưa các cháu đi chơi một phần là dịp để nghỉ ngơi nhưng cũng là cơ hội để giáo dục cho các cháu nhớ về cội nguồn, công lao của những cha ông đã ngã xuống bảo vệ độc lập cho đất nước”.


Từ khoảng 8h sáng 30/4, tại nhiều địa điểm, thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội như: Lăng Bác; Hồ Gươm; Tượng đài Lý Thái Tổ; Vườn thú Thủ Lệ; Viện bảo tàng Dân tộc học… đã thu hút rất đông người dân Hà Nội đưa gia đình đển vui chơi trong không khí của ngày chiến thắng.

Thời tiết Hà Nội ngày 30/4 mát dịu, không mưa càng tô thêm cho bức tranh của Thủ đô thêm trong lành và tươi sáng.

  Cờ đỏ sao vàng được treo khắp trên từng ngôi nhà, goc phố Hà Nội chào mừng chiến thắng 30/4. 

Cờ đỏ sao vàng được treo khắp trên từng ngôi nhà, goc phố Hà Nội chào mừng chiến thắng 30/4. 

Tại Viện bảo tàng Dân tộc học, từ lúc 7h30 phút đã có rất nhiều người đến vui chơi trong ngày nghỉ lễ. Trước quầy bán vé vào thăm bảo tàng, từng dòng người liên tiếp đổ về để mua vé cùng gia đình vào trong. Chị Lan, nhân viên bán vé tại đây cho biết: “Năm nào cũng vậy, dịp nghỉ lễ 30/4 bảo tàng chúng tôi đón rất đông du khách đến tham quan. Năm nay tôi nghĩ sẽ đông hơn rất nhiều vì dịp này đất nước ta kỷ niệm 35 ngày chiến thắng 30/4. Mới mở cửa được hơn 1 tiếng thôi nhưng chúng tôi đã bán được gần 500 vé rồi".

Còn trước cổng Công viên Thủ Lệ trên đường Đào Tấn có dấu hiệu của sự “ùn tắc”. Dòng người nườm nượp ra vào, những em nhỏ tung tăng diện váy mới nhõng nhẽo đòi bố mẹ mua cho những con thú bay, những con chim nhựa biết hót trước cổng vườn thú.

Anh Phạm Đức Khuynh, Cầu Giấy, Hà Nội, bồng con trên tay đi chơi phấn khởi nói: “30/4 là một ngày lễ lớn của dân tộc, mỗi người chúng tôi đều cảm thấy rất tự hào với chiến thắng của cha ông. Tôi đưa các cháu đi chơi một phần là dịp để nghỉ ngơi nhưng cũng là cơ hội để giáo dục cho các cháu nhớ về cội nguồn, công lao của những cha ông đã ngã xuống bảo vệ độc lập cho đất nước".

  Công viên Thủ Lệ cũng chật kín người. 

Công viên Thủ Lệ cũng chật kín người. 

Khu vực Hồ Gươm và Tượng đài Lý Thái Tổ là điểm thu hút đông nhất người dân đến vui chơi và chụp ảnh. Bác Vĩnh Hồ, một lão thành cách mạng đã tham gia hai cuộc kháng chiến lớn của dân tộc đang “đắm mình” trong không khí vui tươi của ngày lễ lớn cho biết: “Hà Nội hôm nay thật đẹp, nhưng trong TP HCM có lẽ chắc sẽ còn tuyệt vời hơn. 35 năm về trước, tôi không may mắn được tiến vào nôi thành Sài Gòn, nhưng khi nghe tin bộ đội ta đã cắm cờ trên nóc Dinh Độc Lập và buộc tổng thống ngụy phải đầu hàng, chiến sĩ chúng tôi òa lên ôm chầm lấy nhau mà khóc. Chiến thắng này thật vinh quang. Có lẽ trên thế giới cũng mới chỉ có một Việt Nam hào hùng như vậy thôi.

  Tượng đài Lý Thái Tổ thu hút rất đông các gia đình đến vui chơi ngày 30/4. 

Tượng đài Lý Thái Tổ thu hút rất đông các gia đình đến vui chơi ngày 30/4. 

  11 giờ 30 phút, khu vự Lăng Bác dòng người từ nhiều nơi cũng bắt đầu đổ về.

11 giờ 30 phút, khu vự Lăng Bác dòng người từ nhiều nơi cũng bắt đầu đổ về.

Dọc đường phố Hà Nội, cờ hoa, băng rôn khẩu ngữ chào mừng chiến thắng 30/4 được trang trí khắp mọi nơi. Nhiều gia đình không chọn những địa điểm vui chơi trong ngày nghỉ lễ mà tới chợ chuẩn bị cho bữa cơm họp gia đình nhân dip này. Gia đình bác Ngô Thi Thụ Vân ở phố Lê Duẩn coi ngày 30/4 là ngày truyền thống của gia đình, bố mẹ con cái sẽ cùng xum họp ăn bữa cơm ấm cúng, các cháu sẽ nghe ông kể những mẩu chuyện của một thời lính chiến trai trẻ, những chiến trường, những trận đánh anh dũng và cả những mất mát mà ông đã trải qua để hiểu hơn nữa về truyền thống của dân tộc và gia đình mình.

Dương Lãng Hoàng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN