• Zalo

Người Hà Nội đổ xô đi đăng ký xe chính chủ

Thời sự Thứ Hai, 15/04/2013 12:40:00 +07:00

(VTC News) – Người dân ở Hà Nội đã tập trung về các điểm đăng ký để làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện trong ngày đầu quy định xử phạt có hiệu lực.

(VTC News) – Người dân ở Hà Nội đã tập trung về các điểm đăng ký để làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện trong ngày đầu quy định xử phạt có hiệu lực.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay (15/4), Thông tư 11/2103/TT-BCA, quy định xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện của Bộ Công an bắt đầu có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc.

Ghi nhận của PV VTC News tại Hà Nội, từ sáng sớm ngày 15/4 - ngày đầu thực hiện việc xử phạt, tại các điểm đăng ký xe của phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC67) và 29 quận huyện ở Thủ đô đều chật kín chủ phương tiện đến làm thủ tục.

Người dân chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ trong sáng 15/4. 
Tại những điểm này, phòng PC67 đã chủ động bổ sung cán bộ tiếp nhận xử lý hồ sơ, thực hiện đúng quy định thông tư mới ban hành, các chủ phương tiện sẽ phải nộp phạt theo quy định mới ban hành.

Do lượng người đến làm thủ tục đông nên PC67 chưa thống kê được con số cụ thể. Tuy nhiên, theo phòng PC67, trước thời điểm thông tư có hiệu lực, từ 1-14/4, số lượng xe ô tô đăng ký những ngày qua tăng đột biến, phòng đã tăng cường lực lượng lên gấp 2 lần để tiếp nhận hồ sơ, làm ngoài giờ hành chính nhằm thực hiện đăng ký cho phương tiện của người dân trong những ngày này.

Theo thống kê của Đội quản lý xe, từ 1/4 - 12/4, đã có gần 3.500 xe ô tô đăng ký sang tên đổi chủ, con số này gấp nhiều lần so với các thống kê trước đó.
Người dân chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ tại phòng PC67 sáng 15/4, 
Chiều 13/3, PC67 đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xử phạt xe chưa sang tên đổi chủ.

Tại hội nghị này, PC67 đã yêu cầu cán bộ thi hành nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình công tác, điều lệnh, tư thế, tác phong, thái độ ứng xử giao tiếp; không được hách dịch, sách nhiễu, gây phiền hà khi tiếp nhận, giải quyết các thủ tục liên quan đến công tác đăng ký xe.

PC67 cũng quán triệt lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, điều khiển giao thông chỉ xử lý những hành vi vi phạm giao thôngxử phạt vi phạm hành chính theo quy định, không được phép hỏi và kiểm tra, xử lý lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định đối với người tham gia giao thông.

Ghi nhận của PV tại các điểm CSGT làm nhiệm vụ cho thấy, lực lượng này chỉ dừng xe và xử phạt các lỗi vi phạm hành chính thông thường, không "truy" chủ phương tiện về việc sang tên sở hữu.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều