• Zalo

Người Hà Nội đổ xô đi cafe máy lạnh trốn nóng

Kinh tế Chủ Nhật, 01/06/2014 11:50:00 +07:00

(VTC News) – Nắng nóng, các quán cafe máy lạnh đông nghẹt khách, có nơi giá tăng từ 10.000 – 20.000 đồng/cốc đồ uống.

(VTC News) – Nắng nóng, các quán cafe máy lạnh đông nghẹt khách, có nơi giá tăng từ 10.000 – 20.000 đồng/cốc đồ uống.

Gần 2 tuần nay, nắng nóng lên tới gần 40 độ C đã khiến cho nhiều người dân Hà Nội phải tìm đến các quán cafe để “hạ nhiệt”. Tại nhiều quán cafe, tình trạng hết chỗ ngồi thường xuyên xảy ra. Có quán phải bổ sung thêm bàn ghế để phục vụ khách.

Trên đoạn đường Hồ Đền Lừ có đến hàng chục quán cafe nhưng từ 9h sáng gần như các quán đều chật kín khách ngồi. Quán cafe New Moon có đến 3 phòng lạnh, nhưng lúc nào cũng trong tình trạng không còn chỗ trống. Tuy nhiên, tại khu vực ngoài trời thì gần như không có khách ngồi.

cafe, máy lạnh, điều hòa, giải nhiệt, nắng nóng
Người Hà Nội đổ xô đi cafe máy lạnh trốn nắng. Ảnh: Châu Anh 
Tương tự, tại các quán cafe ở khu vực Hồ Đắc Di cũng luôn chật kín khách ngồi. Phía trong khoảng cách các bàn đã được xếp lại gần nhau hơn để tăng diện tích sử dụng.


Anh Hòa, chủ quán cho hay: “Ngày thường mấy phòng máy lạnh luôn vắng vẻ, chỉ dành cho những khách ngồi làm việc, hay muốn trò chuyện yên tĩnh, nhưng mấy ngày nắng nóng, khách dồn hết vào khu vực này”.

Cũng theo anh Hòa, nhiều khách đứng trước cửa quán hỏi bảo vệ có phòng máy lạnh không thì mới vào. Buổi sáng nắng rất gay gắt, dù khuôn viên trong quán cafe có đặt nhiều cây xanh nhưng khách hàng vẫn chọn phòng lạnh để nghỉ ngơi, có khách ngồi suốt từ sáng đến chiều để "hưởng" máy lạnh của quán vì ngại ra đường.

“Chỉ khi nào phòng lạnh hết chỗ, các khách mới chịu ngồi ngoài sân vườn nhưng cũng không ngồi lâu và yêu cầu phải có 1 cây quạt riêng để phục vụ”, anh Hòa nói.

Được biết, lượng khách kéo đến những quán cafe máy lạnh đang tăng đáng kể, doanh thu tăng gấp rưỡi so với những ngày thời tiết dịu mát. Phần lớn các khách hàng ngồi lâu thường gọi thêm món, đồ ăn và sử dụng các dịch vụ khác trong quán.

Có quán phải tính thêm tiền phụ thu từ 10.000 -20.000 đồng đối với khách ngồi trên 3 tiếng, hoặc phụ thu từ 20.000 đồng trở lên nếu khách tới quán mà không gọi món.

Các chủ quán cho biết họ phải áp dụng hình thức này vì chi phí điện mùa này rất cao do máy lạnh trong quán phải mở suốt ngày nhưng nhiều khách đến chỉ để trốn nóng chứ không muốn gọi đồ uống.

Một số quán khác thì áp dụng hình thức trực tiếp vào giá. Tại một quán cafe trên phố Hồ Đền Lừ, giá một cốc nước chanh đã tăng từ 25.000 đồng/cốc lên 35.000 đồng/cốc. Đặc biệt, những loại đồ uống như sinh tố bơ có thể tăng tới 20.000 đồng/cốc.

Chị Nhung, chủ sở hữu của một quán cà phê trên đường Hồ Đền Lừ cho biết: “Vào những ngày nóng, lượng khách tăng gấp rưỡi đến gấp đôi so với ngày thường. Doanh thu đã tăng lên nhiều hơn, bởi phần lớn các khách hàng trong cửa hàng, để trốn nóng nên thường xuyên ngồi lâu, đi kèm với việc sử dụng các dịch vụ khác trong quán máy lạnh”.

Ngọc Vy
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin