Người gốc Việt lợi dụng vụ cháy chung cư Anh để lừa tiền

Anh Nhu Nguyen khai mất vợ và con trai trong vụ cháy chung cư Grenfell và nhận trợ cấp 10.000 bảng.

Người đàn ông 52 tuổi sinh ra ở Việt Nam sẽ phải trình diện tại tòa án Westminster vì hai lần khai man.

Theo The Guardian, Nguyen vốn sống ở Beckenham, phía đông nam London, nhưng lại khai với hội đồng khu Kensington và Chelsea rằng ông ta là cư dân chung cư Grenfell (phía tây London), đã mất hết tài sản trong vụ cháy để được hỗ trợ tiền và chỗ ở. Không chỉ đến trung tâm cứu trợ một lần, Nguyen vài ngày sau lại trở lại và tiếp tục được cho tiền.

Nguoi goc Viet loi dung vu chay chung cu Anh de lua tien hinh anh 1

Anh Nhu Nguyen là người Anh gốc Việt. 

Sau đó, ông ta tiếp tục gian dối trước một số tổ chức từ thiện để xin thức ăn, quần áo, giầy dép và đồ điện. Tổng cộng số tiền Nguyen nhận được trong vòng hai tuần (từ 17 đến 28/6) là 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng).

Nguyen còn trình bày hoàn cảnh thương tâm là có vợ và con trai 12 tuổi mất tích trong vụ cháy. Ông ta nói đã bị cảnh sát và lính cứu hỏa ngăn cản khi định trở lại cứu người thân. Tuy nhiên, lời khai của ông ta giữa hôm trước và hôm sau có nhiều điểm bất nhất, khiến cảnh sát phát hiện ra sự gian dối.

Anh Nhu Nguyen đã bị bắt hôm 28/6. Kể từ lúc đó, ông ta chưa hề có lời biện minh nào về hành động của mình.

Video: Tháp 27 tầng ở London cháy ngùn ngụt

Vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi chung cư Grenfell ở London (Anh) hôm 14/6, làm ít nhất 80 người chết, nhiều người vẫn mất tích. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất xảy ra tại Anh kể từ vụ hỗn loạn khiến 96 cổ động viên bóng đá thiệt mạng ở sân vận động Hillsborough (Sheffield) năm 1989.

>>> Đọc thêm: Nam sinh gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắn chết ngay trước lễ tốt nghiệp

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU