• Zalo

Người giúp việc sẽ được ký hợp đồng, nghỉ ít nhất 8h/ngày

Video Thứ Sáu, 02/05/2014 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Bắt đầu từ ngày 25/5 tới, người giúp việc sẽ được ký hợp đồng lao động, trong đó có quy định mức tiền lương, chi phí ăn ở và thời gian làm việc.

(VTC News) - Bắt đầu từ ngày 25/5 tới đây, theo nghị định 27, người giúp việc trong gia đình sẽ được ký hợp đồng lao động, trong đó có quy định mức tiền lương, chi phí ăn ở, thời gian làm việc, nghỉ ngơi cũng được thỏa thuận.

Trong hợp đồng sẽ ghi rõ, người giúp việc sẽ được nghỉ ít nhất 8 giờ/ngày, bao gồm 6 giờ liên tục. Ngoài ra, nếu làm thêm giờ, người giúp việc sẽ được trả thêm tiền phí.
Với quy định mới này, quyền lợi của người lao động giúp việc gia đình sẽ được đảm bảo giống như những người lao động làm việc trong các doanh nghiệp.

Thông tin này đã khiến không ít người giúp việc vui mừng khi lần đầu tiên công việc của mình được pháp luật bảo vệ nhưng cũng có không ít người băn khoăn vì chưa hiểu rõ về những quy định liên quan. 
Nhưng dù gì, thì nghị định 27 khi đi vào thực tiễn cuộc sống sẽ góp phần thay đổi nhận thức xã hội, coi giúp việc gia đình là một nghề, người giúp việc sẽ được coi trọng hơn trong xã hội, cùng với đó là những quyền lợi như được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Xem clip người giúp việc sẽ có hợp đồng lao động:

Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều