Người giàu nhất thế giới nhảy vào làm bóng đá ở TBN

(VTC News) - Ông trùm truyền thông người Mexico, Carlos Slim chính là vị cứu tinh đối với đội bóng giàu truyền thống ở Tây Ban Nha Real Oviedo.

Thông báo chính thức được CLB Oviedo phát đi vào hôm thứ Bảy cho biết, tỷ phú Slim đã đồng ý đầu tư 2 triệu euro để mua một lượng lớn cổ phần của đội bóng này, bởi ông tôn trọng “truyền thống và vai trò của Oviedo với trong nền bóng đá Tây Ban Nha, và trên hết là tình yêu tuyệt vời của các cổ động viên”. Ông trùm 72 tuổi này dự định sẽ dùng CLB để tạo dựng mối quan hệ giữa bóng đá TBN và Mexico.

Ông Carlos Slim đã trở thành cứu tinh của Oviedo. 

Ông Carlos Slim đã trở thành cứu tinh của Oviedo. 


Một nguồn tin thân cận với ông Slim cho biết quyết định đầu tư trên xuất phát từ những nỗ lực quyên góp rất ấn tượng của các cựu cầu thủ Oviedo và người hâm mộ trên toàn thế giới trong thời gian qua. Được biết, kể từ ngày 03/11, đội bóng xứ Asturias đã nhận được số tiền 1,9 triệu euro từ việc bán cổ phiếu, trong đó có nhiều danh thủ nổi tiếng như Michu (Swansea), Juan Mata (Chelsea) hay Santi Cazorla (Arsenal).

Ông Carlos Slim hiện có khối tài sản trị giá khoảng 69 tỷ USD, và hiện đang sở hữu 30% cổ phẩn của 2 đội bóng tại Mexico là Pachuca và Leon. Với sự hỗ trợ kịp thời về mặt tài chính từ ông Slim và các cựu cầu thủ, đội bóng Oviedo có thể tránh được án phạt từ Liên đoàn bóng đá TBN và tiếp tục thi đấu tại giải hạng Ba nước này.

» Hàng thủ Barca: Hãy lấy MU làm gương
» MU 24/7: Rio Ferdinand tính đường sang Trung Quốc
» ‘Báu vật’ của bầu Đức sang Arsenal: Chờ 'nổ'?
» 'Cô gái triệu đô' của sao nhập tịch AFF Cup
» Từ 'La Masia' của bầu Đức đến Kagawa của người Nhật
» CR7 thành công: Tàn nhẫn và thay đổi không ngừng

» Hàng thủ Barca: Hãy lấy MU làm gương » MU 24/7: Rio Ferdinand tính đường sang Trung Quốc » ‘Báu vật’ của bầu Đức sang Arsenal: Chờ 'nổ'? » 'Cô gái triệu đô' của sao nhập tịch AFF Cup » Từ 'La Masia' của bầu Đức đến Kagawa của người Nhật » CR7 thành công: Tàn nhẫn và thay đổi không ngừng

Đà Giang 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN