Người giàu nhất thế giới ly hôn vợ, mất trắng 38 tỷ USD

(VTC News) - Ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie chính thức ly dị sau 25 năm chung sống.

Sau khi ly hôn, người vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos sẽ nhận được 4% cổ phần của tập đoàn Amazon, ước tính khoảng 38,3 tỷ USD.

Một khi sở hữu khối tài sản khổng lồ này, bà MacKenzie sẽ lọt vào danh sách xếp hạng những người giàu nhất thế giới do Bloomberg thống kê và “chễm chệ” ở vị trí thứ 22. Tuy nhiên, bà cũng cam kết sẽ dành hơn một nửa số tài sản của mình để làm từ thiện.

Nguoi giau nhat the gioi ly hon vo, mat trang 38 ty USD hinh anh 1

Tỷ phú Jeff Bezos bên người vợ cũ MacKenzie. (Ảnh: theconversation.com)

Mặc dù phải chia cho người vợ cũ của mình một khối lượng tài sản không hề nhỏ, tuy nhiên, tỷ phú Bezos vẫn được cho là người giàu nhất thế giới. Ở chiều ngược lại, bà MacKenzie cũng nhượng lại cho người chồng cũ số cổ phần của mình tại báo Washington Post và công ty Blue Origin.

Cặp vợ chồng tỷ phú này công bố sẽ ly hôn từ hồi tháng 1/2019. Trong tuyên bố chung, họ khẳng định vẫn sẽ là đối tác và bàn bè của nhau.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Đến tháng 1/2018, ông trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại với tài sản đạt 104 tỷ USD, vượt mốc 100 tỷ USD của Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, vào năm 1999.

Khối tài sản của Jeff Bezos vào tháng 7/2018 đã vượt mốc 150 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu nhất mọi thời đại, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Theo Forbes, khối tài sản của ông Bezos ở thời điểm ngày 9/1 là 136,5 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới được trả lương thế nào?

Người giàu nhất thế giới được trả lương thế nào?

CEO Amazon nhận mức lương 81.840 USD mỗi năm kèm hàng triệu USD cho các chi phí liên quan đến an ninh và đi lại khác.
Khối tài sản 33 tỷ USD của nhà vua Thái Lan - một trong các vị vua giàu nhất thế giới

Khối tài sản 33 tỷ USD của nhà vua Thái Lan - một trong các vị vua giàu nhất thế giới

Vua Maha Vajiralongkorn được liệt vào danh sách các vị vua giàu nhất thế giới với tổng tài sản ước tính hơn 33 tỷ USD.

 (Nguồn: Bloomberg)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU