Người giàu nhất thế giới đang có bao nhiêu tiền?

(VTC News) - Theo danh sách vừa được Forbers công bố, lần đầu tiên châu Á đã có nhiều tỷ phú hơn châu Âu. Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helu vẫn giữ ngôi vương giàu nhất thế giới với tài sản 74 tỷ USD.

Số lượng tỷ phú tại các nền kinh tế đang bùng nổ ở châu Á đã nhiều hơn châu Âu và chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Ông Luisa Kroll, biên tập viên cao cấp của trang Forbers, cho biết: “Châu Á lần đầu tiên có nhiều tỷ phú hơn châu Âu”.

Số lượng tỷ phú tại châu Á đang có sự gia tăng mạnh mẽ: Trung Quốc từ 69 người  lên 115 người, vùng lãnh thổ Hồng Kông 25 người lên 36 người, Ấn Độ 49 người lên 55 người và toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương từ 234 người lên 332 người. Còn châu Âu chỉ có 300 tỷ phú trong đó 101 tỷ phú ở Nga.

Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helu vẫn giữ ngôi vương giàu nhất thế giới năm 2011 với tài sản 74 tỷ USD.

Ông Kroll cho rằng, sự đột phá này xuất phát từ sự phát triển nhanh của nền kinh tế và thị trường chứng khoán châu Á.

Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn chiếm số lượng tỷ phú lớn nhất với 413 người. Một thập kỷ trước, hơn nửa tỷ phú của thế giới là công dân Hoa Kỳ, nhưng hiện nay chỉ còn chiếm 1/3.

Ông trùm viễn thông Mexico - Carlos Slim Helu vẫn là người giàu nhất thế giới với số tài sản 74 tỷ USD. Đứng thứ hai là người sáng lập Microsoft - Bill Gates với tài sản 56 tỷ USD. Tiếp theo là nhà đầu tư của Warren Buffett và Bernard Arnault lần lượt sở hữu số tài sản 50 tỷ USD và 41 tỷ USD. 3/4 trong tổng số 105 tỷ phú mới của châu Á giàu lên là nhờ cổ phần tại các công ty đại chúng tăng về giá trị.

Theo Forbers, số lượng tỷ phú ở nhóm nước BRIC (Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) tăng nhanh nhất. 4 nước này có tới 108/214 tỷ phú mới của thế giới.

Cứ 4 tỷ phú trên thế giới có 1 tỷ phú sống tại nhóm nước trên, cao hơn so với con số 1/5 vào 5 năm trước.

Thành Công (theo AFP)

Tin đọc thêm

» Ông Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất TTCK Việt
» Tỷ phú nông dân và công cuộc thuần phục cá biển
» Trở thành tỷ phú từ trái xoài non
» Người phù phép làng "ngủ" thành làng tỷ phú
» Vì sao cuộc sống các phu nhân tỷ phú giống “địa ngục”?

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN