• Zalo

Người giàu nhất thế giới Bill Gates đón sinh nhật với gần 82 tỷ USD

Kinh tếThứ Bảy, 29/10/2016 18:43:00 +07:00

Nhà sáng lập Microsoft vừa bước sang tuổi 61, và ông luôn có cả tỷ lý do để ăn mừng.

Theo Forbes, Gates hiện có 81,9 tỷ USD. Đây là con số an toàn giúp ông duy trì ngôi giàu nhất thế giới. Xếp sau là ông chủ Zara - Amancio Ortega với tài sản kém hơn 6,5 tỷ USD và ông chủ Amazon - Jeff Bezos với ít hơn 14,2 tỷ USD.

Ấn tượng hơn cả là số tiền ông đã làm từ thiện. Nhà sáng lập Microsoft đã đóng góp 36,7 tỷ USD qua quỹ mang tên hai vợ chồng ông - Bill & Melinda Gates Foundation. Cả hai cam kết sẽ cho đi "phần lớn tài sản" làm từ thiện

Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới, theo Forbes. Ảnh: Rex

Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới, theo Forbes. Ảnh: Rex

Quỹ này tập trung cải thiện cuộc sống của người Mỹ và người dân trên toàn thế giới. Năm 2014, họ cam kết chi 50 triệu USD chống lại dịch bệnh Ebola tại Tây Phi. Tháng 6 năm nay, họ hỗ trợ 100.000 con gà cho người nghèo khu vực châu Phi - cận Sahara. Đầu tháng này, họ lại chi 250 triệu USD cho một sáng kiến hỗ trợ y tế toàn cầu tại Đại học Washington. Đây là một trong những khoản đóng góp lớn nhất Đại học này từng được nhận.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg cũng chúc mừng sinh nhật Bill Gates và cảm ơn ông vì tình bạn giữa hai người. Trên Standard, Gates cũng cho biết hai vợ chồng ông khá thân thiết với vợ chồng Mark - Priscilla. "Mark luôn rất tử tế với tôi, nhất là khi cho tôi lời khuyên và chia sẻ quan điểm của cậu ấy về thị trường công nghệ", ông nói.

Gates đã có một bữa tiệc lớn năm ngoái, khi bước sang tuổi 60. Và năm nay, khi được hỏi ông muốn quà gì trong ngày sinh nhật, tỷ phú chỉ trả lời "sách và phim ảnh" - không khác mấy so với những người ở độ tuổi 60 như mình.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: