• Zalo

Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 123

Thế giớiThứ Năm, 31/10/2019 16:46:00 +07:00

Cụ bà Tanzilya Bisembeeva người Nga, được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 123.

Ngày 14/3/2016, cụ Tanzilya Bisembeeva tổ chức lễ mừng thọ 120 tuổi. Với thành tích “trường thọ” này, cụ bà đã được đưa vào sách Kỷ lục Nga. Cụ Bisembeeva đồng thời cũng được công nhận là người cao tuổi nhất hành tinh. 

Bisembeyeva sinh ngày 14/3/1896 tại làng Hồi giáo ở vùng Astrajan, miền Nam nước Nga. Con trai cụ, Shintas Bisembeyev, thông báo với hãng tin Nga Interfax hôm 30/10 về cái chết của Tanzilya Bisembeeva.

nga

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 123 (Ảnh: TASS)

"Mọi người tôn trọng mẹ tôi. Bà là người rất hiếu khách và cởi mở", Shintas Bisembeyev nói, đồng thời cho biết lòng tốt và thái độ tích cực với cuộc sống là những bí mật đằng sau tuổi thọ của mẹ ông.

Nurgali Baitemirov, người đứng đầu vùng Krasnoyarsk, Astrajan (Nga) nói với hãng tin TASS rằng "nhiều người đã đến dự đám tang để tỏ lòng thành kính với Tanzilya Bisembeeva".

Bisembeyeva có 4 người con, 10 cháu, 13 chắt và 2 chít. Trong những năm cuối đời, cụ sống với con trai út và con dâu.

Cụ được cho là người thứ hai trong lịch sử đạt đến tuổi 120. Người phụ nữ Pháp Jeanne Calment, qua đời năm 1997 ở tuổi 122 và 164 ngày. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đặt câu hỏi về số tuổi thật của cụ.

Hiện, theo Sách Kỷ lục Guinness, người phụ nữ Nhật Bản 116 tuổi Kane Tanaka được coi là người sống thọ nhất trên hành tinh. Cụ sinh ngày 2/1/1903, ngày sinh này được xác nhận bởi nhiều nguồn chứng thực.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: