• Zalo

Người được bầu Đức tiến cử làm Trưởng ban trọng tài là ai?

Thể thaoThứ Tư, 08/03/2017 16:21:00 +07:00

Mùa giải V-League 2013, Trưởng đại diện VFF khu vực phía Nam Dương Vũ Lâm từng ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài VFF.

Tuy nhiên, sau nghi án 4 trọng tài nhận hối lộ 100 triệu đồng trong trận đấu Thanh Hóa gặp HAGL tại vòng 3, V-League 2013 ông Dương Vũ Lâm cùng phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn bị tạm đình chỉ công tác.

Phát biểu sau cuộc họp Ban chấp hành VFF lần thứ 13 khóa VII diễn ra chiều 11/06/2013 tại TP.HCM, ông Lâm chua chát thừa nhận: "Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra, tôi không quay lại làm ở ban trọng tài nữa. Nói thật, các cựu trọng tài mỗi người có một "dây", tôi không biết nổi trọng tài nào theo "dây" nào nữa".

Người được bầu Đức tiến cử vào ghế Trưởng ban trọng tài là ai? - Ảnh 1.

 Ông Dương Vũ Lâm từng nhiều lần đảm nhiệm vị trì trưởng đoàn các ĐT bóng đá Việt Nam. Ảnh: VSI.

Sinh ra và lớn lên tại Giồng Trôm, Bến Tre, sau khi tốt nghiệp đại học TDTT TP.HCM, ông Dương Vũ Lâm sang Liên Xô học chuyên tu bóng đá vào năm 1985. Ông Lâm có thể nói tốt tiếng Anh, tiếng Nga và có quan hệ quốc tế rất tốt. Ngày trở về nước, ông phụ trách công tác đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá TP.HCM.

Không chỉ gắn bó với nghiệp đào tạo trẻ, ông Lâm còn rất có duyên trong vai trò trợ lý các đời HLV của ĐT Việt Nam. Tại SEA Games 1995, ông Lâm là huấn luyện viên phó cho ông Karl-Heinz Weigang cùng thế hệ vàng như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Minh Chiến giành tấm huy chương bạc. Một năm sau đó, cũng với vai trò tương tự, ông Lâm cùng ĐT Việt Nam giành hạng Ba Tiger Cup 1996.

Trong vai trò trưởng đoàn các ĐTQG, ông Lâm cùng thầy trò HLV Henrique Calisto lần đầu bước lên đỉnh cao ĐNÁ với chiếc vàng AFF 2008. 

Với vị trí tương tự, ông Lâm cùng lứa U19 Việt Nam với những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường... từng làm mưa, làm gió trong hai năm 2013 và 2014. Mới đây nhất, ông Dương Vũ Lâm cùng thầy trò HLV Miura giành tấm huy chương đồng SEA Games 28.

Tại Đại hội AFF nhiệm kỳ 2011-2015, trong cương vị PCT VFF, ông Dương Vũ Lâm là người duy nhất tái đắc cử chức Phó Chủ tịch AFF, kiêm phụ trách Ban Trọng tài.

ong-nguyen-van-mui-toi-van-la-truong-ban-trong-tai-khong-co-thay-doi

Ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định vẫn tại vị, không lo mất chức

Sau khi nghe tin bầu Đức tiến cử ông Dương Vũ Lâm ngồi vào ghế Trưởng - phó ban trọng tài, rất nhiều chuyên gia đồng tình với ý kiến của ông bầu đội bóng phố Núi.

"Bóng đá Việt Nam đang chờ đợi ai sẽ là người ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài. Anh Dương Vũ Lâm được học hành đàng hoàng về bóng đá ở nước ngoài về. Hơn nữa lại làm cho VFF rất lâu năm rồi, từng nhiều lần làm trưởng đoàn bóng đá Việt Nam đi nước ngoài.

le thuy hai

le thuy hai

Nói về bằng cấp, học vị, anh Lâm hơn anh Mùi rất nhiều, lại chưa có nhiều điều tiếng như anh Mùi thời gian qua.

HLV Lê Thụy Hải

Xứng đáng hay không bàn sau, nhưng nói về bằng cấp, học vị, anh Lâm hơn anh Mùi rất nhiều, lại chưa có nhiều điều tiếng như anh Mùi thời gian qua.

Theo tôi, anh Dương Vũ Lâm lên là hợp lý, điều đầu tiên bầu Đức đề cử anh Dương Vũ Lâm là dựa vào sự trong sáng, không lợi ích nhóm với bất kỳ trọng tài nào cả nên sẽ được mọi người ủng hộ.

Nếu anh Lâm lên thì phải được giao toàn quyền quyết định. Lên mà phải chịu sự chi phối, kiểm soát của 3 hay 4 vị gì vừa được giao quyền làm sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Anh Đức là người rất hiểu bóng đá Việt Nam, trọng tài làm gì, quan hệ với đội bóng như thế nào những ông chủ như bầu Đức biết hết, chỉ là không nói cụ thể ra thôi.

Nếu anh Dương Văn Hiền lên mà anh Nguyễn Văn Mùi ngồi đó thật sự anh Hiền cũng khó làm", cựu HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

"Tôi nghĩ, nếu anh Lâm ngồi vào vị trí đó thì sẽ chọn những trọng tài có chuyên môn tốt để làm quân sư cho mình, người đứng đầu rất quan trọng. Tất nhiên, thay tướng thì sẽ thay quân, một số trọng tài không có chuyên môn tốt sẽ bị chi nghỉ nếu anh Lâm lên thay.

Đề xuất của bầu Đức hoàn toàn đúng bởi anh Lâm là người có học vị, tư cách đàng hoàng, ăn nói khiêm nhường. Không phải tự dưng anh Đức lại đề xuất như thế bởi đã quá hiểu bóng đá Việt Nam", chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải đồng tình với quan điểm của bầu Đức.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !