Người đứng sau chính sách nhập cư gây tranh cãi của Tổng thống Trump

(VTC News) - Stephen Miller, 31 tuổi, cố vấn chính sách trẻ nhất của chính quyền Tổng thống Trump được cho là người đứng sau chính sách nhập cư gây tranh cãi của nhà lãnh đạo Mỹ.

CNN thậm chí còn nhận định không ai phải chịu trách nhiệm về chương trình nghị sự của ông Trump nhiều hơn là Stephen Miller.

Theo CNN, một số quyết định gây tranh cãi nhất của chính quyền Tổng thống Trump bao gồm sắc lệnh cấm công dân từ 7 nước Hồi giáo lớn nhập cảnh Mỹ trong 90 ngày, sa thải cựu giám đốc FBI James Comey và mới đây nhất là "chính sách nhập cư không khoan nhượng" đều mang dấu ấn của Miller.

Miller là người đồng hành cùng Tổng thống Trump ngay từ những ngày đầu chiến dịch tranh cử trong vai trò chuẩn bị các bài diễn thuyết và là người đồng hành cùng ông Trump trong các cuộc vận động cử tri. 

Nguoi dung sau chinh sach nhap cu gay tranh cai cua Tong thong Trump hinh anh 1

Cố vấn các vấn đề kinh tế của Tổng thống Trump - Stephen Miller. (Ảnh: Getty) 

Miller từng làm việc cho thượng nghị sĩ bang Alabama - ông Jeff Sessions nổi tiếng là người có quan điểm bảo thủ. Trong thời gian này, Miller bắt đầu cho thấy quan điểm chính trị rõ nét của mình khi gửi hàng chục thư điện tử cho các thành viên Thượng viện yêu cầu cải tổ luật nhập cư vào năm 2013.

Tới năm 2016, ông Miiler chính thức gia nhập chiến dịch tranh cử của ông Trump trong vai trò cố vấn chính sách cấp cao trước khi được chuyển tới nhóm chính sách kinh tế. 

Trong vai trò là một cố vấn cấp cao của Nhà Trắng về các chính sách nhập cư, quan điểm bảo thủ của ông càng được phát huy cao độ, CNN bình luận. 

 Ngay từ khi bắt đầu làm việc trong chính quyền Tổng thống Trump, Miller được cho là người đứng sau các lệnh hạn chế người hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, siết chặt chính sách nhập cư và tị nạn, đồng thời chống lại các "thành phố an toàn" cho người nhập cư tại các bang lớn. điển hình là California. 

"Mọi chính sách nhập cư cứng nhắc và bảo thủ của chính quyền Tổng thống Trump đều có dấu tay của ông Miller trên đó", Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Illinois, Dick Durbin nhận xét. 

Video: Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc áo gây tranh cãi khi đi thăm trẻ nhập cư

>>> Đọc thêm: Sau khi đảo ngược chính sách nhập cư, Tổng thống Trump lại có đề xuất mới gây tranh cãi

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU