Người dùng iPhone 13 kêu trời vì sử dụng ăng-ten từ chai nhựa

Sản phẩmThứ Tư, 13/10/2021 13:52:33 +07:00
(VTC News) -

Apple tiếp tục xu hướng vì môi trường bằng việc sử dụng một số vật liệu tái chế trên loạt iPhone 13 mới ra mắt, nhưng dường như nó gây ra vấn đề với sản phẩm.

Như đã biết, iPhone 13 được cho chỉ là bản nâng cấp nhẹ so với iPhone 12 mà Apple phát hành vào năm ngoái khi người dùng chỉ nhận được một vài cải tiến như chip A15 Bionic mới và bộ nhớ trong lớn hơn. Mặc dù vậy, một trong những yếu tố thiết kế vì môi trường của sản phẩm dường như đã gây ra một số vấn đề về chất lượng cuộc gọi khiến người tiêu dùng khó chịu, đặc biệt khi so sánh với iPhone 12.

Người dùng iPhone 13 kêu trời vì sử dụng ăng-ten từ chai nhựa - 1

iPhone 13 series là dòng smartphone đầu tiên đi kèm dải ăng-ten được làm từ chai nhựa tái chế.

Trên các diễn đàn, người dùng đã than vãn với việc iPhone 13 có cường độ tín hiệu bắt sóng kém. Điều này bao gồm báo cáo nói rằng khi đặt iPhone 13 Pro ngay bên cạnh iPhone 12 và sử dụng cùng một nhà cung cấp dịch vụ di động, tín hiệu của iPhone 13 Pro kém hơn.

Cũng ở cùng vị trí, một số người dùng cho biết iPhone 12 bắt được mạng 5G, trong khi iPhone 13 chỉ hiển thị mạng 4G và không tìm thấy tín hiệu 5G trong một thời gian dài.

Điều đáng nói là thông tin trên trang web chính thức của Apple cho thấy iPhone 13 là sản phẩm được công ty cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường, chẳng hạn như là sản phẩm đầu tiên trong ngành sử dụng chai nhựa tái chế để làm ăng-ten. Có lẽ những phàn nàn của người dùng có liên quan gì đó đến những chiếc ăng-ten bằng nhựa tái chế này.

Hiện tại, Apple đã mở đợt phát hành iPhone 13 đến làn sóng thị trường thứ hai, tuy nhiên người dùng tại Việt Nam vẫn phải chờ sản phẩm lên kệ, dự kiến vào ngày 22/10. Một số cửa hàng di động tại Việt Nam cũng đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho máy từ ngày 15/10.

Một thông tin cũng cần lưu ý là do ảnh hưởng của làn sóng đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, dòng iPhone 13 có thể gặp tình trạng gián đoạn trong việc giao hàng và khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn dự kiến.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: Gadgettendency)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp