Người dùng Instagram sẽ bị bắt buộc khai báo thông tin ngày sinh

Khám pháThứ Tư, 01/09/2021 16:28:00 +07:00
(VTC News) -

Là một phần của nỗ lực nhằm tạo nền tảng an toàn hơn cho người dùng trẻ tuổi, Instagram sẽ yêu cầu mọi người chia sẻ thông tin ngày sinh của họ.

Nếu người dùng không cung cấp dữ liệu ngày sinh cho Instagram, trong tương lai họ sẽ không thể sử dụng ứng dụng này. Thông tin được Instagram cho biết trong thông báo mới nhất với mục tiêu là tạo ra một trải nghiệm an toàn hơn, hướng đến quyền riêng tư hơn cho trẻ em sử dụng nền tảng và giúp chúng tránh xa những người có âm mưu xấu.

Người dùng Instagram sẽ bị bắt buộc khai báo thông tin ngày sinh - 1

Instagram sẽ bắt buộc người dùng khai báo thông tin ngày sinh

Đầu năm nay, công ty thuộc sở hữu của Facebook thông báo rằng họ sẽ tung ra một loạt các tính năng mới được thiết kế để bảo vệ người dùng dưới 18 tuổi, xác định và kiểm duyệt những người dùng trưởng thành có dấu hiệu của các hành vi đáng sợ. Giờ đây, Instagram cho biết họ sẽ bổ sung tính năng xác minh độ tuổi cơ bản để chức năng bảo vệ hoạt động tốt hơn.

Với tính năng mới, ngay sau khi người dùng đăng nhập, Instagram sẽ nhắc người dùng thêm ngày sinh của mình (nếu chưa thêm) cho dịch vụ. Nếu không cung cấp thông tin này, Instagram sẽ khóa việc truy cập vào dịch vụ đó của người dùng cho đến khi họ thực hiện khai báo ngày sinh thì thôi.

Đối với những người dùng nhập thông tin ngày sinh không chính xác, công ty có kế hoạch tận dụng một thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế để phân tích các bài đăng của người dùng và xác định xem liệu họ có khai báo chính xác độ tuổi và ngày sinh của mình hay không.

Người dùng Instagram sẽ bị bắt buộc khai báo thông tin ngày sinh - 2

Các nỗ lực của Instagram nhằm bảo vệ người dùng trẻ tuổi tốt hơn.

Không có nhiều thông tin chi tiết được cung cấp về thuật toán của Instagram nhưng công ty đã tóm tắt các kế hoạch của mình một cách ngắn gọn như sau: “Chúng tôi nhận ra một số người có thể cung cấp thông tin ngày sinh nhật sai cho chúng tôi và chúng tôi đang phát triển các hệ thống mới để giải quyết vấn đề này. Như chúng tôi đã chia sẽ gần đây, chúng tôi đang sử dụng AI để ước tính tuổi của mọi người dựa trên những thứ như bài đăng “Chúc mừng sinh nhật”.

Nhìn chung, xác minh độ tuổi có vẻ như là một công cụ cần thiết mà các nền tảng mạng xã hội cần có như là một cách để xác định ai đang sử dụng nền tảng đó và để giảm thiểu các tác hại xấu có thể xảy ra, đặc biệt là các hành vi tấn công trẻ vị thành niên.

Bên cạnh đó, Instagram cũng đang lên kế hoạch phát hành một phiên bản nhắm mục tiêu cụ thể đến trẻ em dưới 13 tuổi. Trong khi đó, hồ sơ người dùng dưới 16 tuổi sẽ được chuyển sang chế độ riêng tư./.

CTV Kiến An/VOV.VN(Nguồn: Gizmodo)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp