• Zalo

Người đứng đầu Boeing từ chức sau loạt bê bối

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 24/12/2019 08:04:12 +07:00
(VTC News) -

Dennis Muilenburg, người đứng đầu Tập đoàn Boeing tuyên bố từ chức sau một năm đầy biến động với hàng loạt sự cố và tai nạn của hãng bay nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Việc từ chức của ông Muilenburg sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Ông David Calhou, Chủ tịch mới của Boeing sẽ lên thay thế vào ngày 13/1. 

"Quyền hạn của ông David L. Calhoun sẽ bắt đầu từ ngày 13/1/2020. Quyết định từ chức của ông Dennis Muilenburg sẽ có hiệu lực ngay lập tức", thông cáo báo chí của công ty cho hay. 

Thông báo nói thêm rằng sự thay đổi này là cần thiết để khôi phục lòng tin và điều chỉnh lại quan hệ với các nhà quản lý, các khách hàng cũng như toàn bộ các cổ đông của hãng.

Người đứng đầu Boeing từ chức sau loạt bê bối  - 1

CEO của Boeing Dennis Muilenburg từ chức. (Ảnh: Reuters)

Hãng này cũng cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, bao gồm việc liên lạc hiệu quả và tích cực với Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ, các cơ quan quản lý khác trên toàn cầu cũng như với khách hàng. 

Boeing đang rơi vào cuộc khủng hoảng hệ thống sâu sắc sau một năm đầy biến động.

Hàng loạt các hợp đồng trượt qua tay hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới sau 2 vụ tai nạn với Boeing 737-MAX cướp đi sinh mạng của hàng trăm người. Boeing buộc phải xem xét sửa đổi kế hoạch chế tạo mẫu máy bay hứa hẹn nhất của công ty giữa những nghi ngờ về an toàn. 

Hôm 16/12, hãng máy bay Mỹ thông báo sẽ tạm dừng sản xuất máy bay 737 MAX từ tháng 1/2020.

“Nhiều yếu tố đã dẫn đến quyết định này, bao gồm khó khăn trong việc thời hạn cấp phép bị kéo dài trong năm 2020, trong khi chúng tôi mong muốn có thể ưu tiên giao nhận các đơn hàng máy bay còn tồn đọng”, tuyên bố từ Boeing nêu rõ. 

 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin